ร.ต. ปุญญ์ มหถาวร (ปุญ)

บุคลิก
เฮฮา ร่าเริง ค่อนข้างจริงจังกับงาน
 
งานอดิเรก
เล่นกีฬา เล่นเกมส์ บิงโก
 
ความประทับใจในรั้ว SPU
ชอบมหาวิทยาลัยศรีปทุมตรงที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ติดถนนใหญ่ และตอนนี้กำลังจะมีรถไฟฟ้าผ่านหน้ามหาวิทยาลัยอีกด้วย บรรยากาศก็ร่มรื่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาเยอะ ทำให้นักศึกษาได้ใช้ประโยชน์ในการเรียนอย่างเต็มที่ และสิ่งที่ผมประทับใจที่สุดคือมี Wifi ทั่วมหาวิทยาลัย เพราะผมเป็นคนชอบท่องอินเทอร์เน็ต และชอบเล่นเกมส์อยู่แล้วครับ
 
การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
ได้ใช้เยอะครับ เพราะผมเป็นเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ ดังนั้น การทำงานจะเกี่ยวกับการใช้กฎหมายโดยตรง และการเป็นคนที่รู้กฎหมายก็ดีตรงที่เราจะรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมคน จะทำให้ไม่โดนใครเอาเปรียบง่ายๆ และสิ่งที่สำคัญคือการมีจรรยาบรรณ เราก็จะต้องไม่เอาเปรียบใครด้วยครับ
 
ปัญหาและอุปสรรคในการทำงานที่เจอและวิธีแก้ปัญหา
ส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานที่เราไม่เคยได้เจอมาก่อน ทำให้เราคิดว่าเราจะทำได้ไม่ดี เพราะเราไม่มีความมั่นใจ พอเจอกรณีอย่างนี้ เราต้องตั้งสติก่อน บอกกับตัวเองว่า เราต้องทำได้ แล้วจากนั้นก็ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำไป พยายามให้เต็มที่ แล้วพอเราได้ลงมือทำอย่างจริงจังงานก็จะออกมาสำเร็จทุกครั้ง ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของคนเราจริงๆ ครับ
 
ฝากถึงน้องๆ
อยากจะแนะนำให้น้องๆ มีความสุขกับการดำเนินชีวิต ตั้งเป้าหมายในอนาคตให้ชัดเจน แล้วลงมือทำอย่างจริงจัง ทำอะไรก็ได้ที่เราอยากทำและไม่ทำให้ใครเดือดร้อน สิ่งนั้นจะทำให้เรามีความสุข แล้วเราก็จะทำมันได้ดีเอง
 
 
view: 0 shares: