NEWS & ACTIVITIES

International college alumni

ศิษย์เก่า วิทยาลัยนานาชาติ  GO INTER 

ได้รับรางวัลการทำงานดีเด่นและลูกเรือต้นแบบ
กับสายการบิน Emirates

Mr. Anurak Bueno Rutthongjan (Rocket)
Major : International Airline Business 
นาย อนุรักษ์ บูเอโน (ร็อคเก็ท) นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ

สาขา International Airline Business, มหาวิทยาลัยศรีปทุม 
บินไกลกับประสบการณ์ทำงานสายการบิน Emirates สายการบินยักษ์ใหญ่ระดับโลก 

“เหตุการณ์ก่อนที่ผมจะได้รับรางวัลในครั้งนี้”
หลังจากสำเร็จการศึกษาที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผมได้ตัดสินใจสมัครงานประจำกับสายการบินเอมิเรตส์เป็นที่แรก ตำแหน่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินเอมิเรตส์ และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้เข้าสมัครทั้งหมดประมาณ 1200 คน ที่ประเทศสิงคโปร์
ผมมีโอกาสได้บินไกลไปถึงประเทศดูไบเพื่อรับฝึกปฎิบัติการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินเอมิเรตส์ที่สถานฝึกของสายการบิน 
เป็นเวลา 2 เดือน มีทั้งการฝึกเรื่องความปลอดภัย วิธีการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน การแพทย์พื้นฐาน และการบริการบนเครื่องบิน ในช่วงที่ฝึกมีการสอบข้อเขียน ข้อกากบาท และการทดสอบปฏิบัติเกือบทุกวันเป็นประสบกาณ์การฝึกหัดที่ท้าทายในสายอาชีพการบริการบนเครื่องบินระดับสากลค่อนข้างยากเช่นกันครับ 
ในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้เดินทางกลับไปสถานฝึกอีกครั้ง เพื่อทำการทดสอบความรู้เรื่องการบริการ ทั้งข้อสอบปรนัย ข้อเขียน และภาคปฏิบัติ 
รวมเป็นเวลา 3 วัน ในวันสุดท้ายผมได้ฟังผลการประเมินจากครูฝึกและจากผู้จัดการที่คอยดูแลผมมาตลอด 4 เดือน ผลการประเมินผ่านเป็นที่น่าพอใจ 
หลังจากนั้นก็จะเป็นพิธีจบการศึกษา ซึ่งกลุ่มลูกเรือที่กลับมาทดสอบความรู้ทั้ง 3 วัน รวมจำนวนคน 80 คน 
ซึ่งจะไปรับประกาศนียบัตร หมายถึงเราได้จบการศึกษาแล้ว 

ไฮไลค์ของความรู้สึกที่ได้รับรางวัล
แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมภูมิใจมากเสียกว่า คือการได้รับรางวัล Najm Award (รางวัลที่แสดงถึงการทำงานที่ดีเยี่ยม และเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูกเรือคนอื่น) ซึ่งมีเพียง 4 คน จาก 80 คนเท่านั้นที่ได้รับรางวัลนี้การได้รับรางวัลนี้ทำให้ผมรู้สึกว่าความพยายามที่ผ่านมามันไม่ได้ศูนย์เปล่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอมิเรตส์เห็นในความพยายามและความตั้งใจของผม

“ความรู้สึกที่ได้ทำงานในสายการบิน Emirates เป็นอย่างไร”
ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากและยังเป็นโอกาสที่ผมจะได้รับความรู้จากผู้เชี่ยวชาญที่มีความเป็นมืออาชีพ การปฏิบัติจริงระดับสากล งานด้านบริการบนเครื่องบินนั้นเป็นอาชีพที่ใครๆก็ใฝ่ฝันอยากที่จะอยู่ตรงนี้เพราะการทำอาชีพนี้รายได้สูงและยังได้มีโอกาสเดินทางไปยังทวีป เอเชีย ยุโรป และแอฟริกา พร้อมยังได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานจากต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก การทำงานอาชีพนี้ทำให้ผมได้เปิดโลกกว้างทั้งความคิดและทัศนคติ รวมถึงได้รับประสบการณ์ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน
ผมขอขอบคุณสายการบินเอมิเรตส์ที่ให้โอกาสให้ผมได้ทำงานที่ผมรัก และทำให้ผมมีความสุขทุกครั้งที่ผมไปทำงาน สายการบิน Emirates และสุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดผมต้องขอขอบคุณวิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยศรีปทุมที่ให้โอกาสนักศึกษารุ่นใหม่กับการทำงานระหว่างต่างประเทศครับ
"Emirates cabin crew is not what I do, it is who I am."

ขอบคุณครับ

 

"เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง"

UploadImage

UploadImage