ข่าว/กิจกรรม

START ความฝัน อย่างมั่นใจ การให้ความสำคัญกับการศึกษาหรือกระบวนการทางความคิด นั้นเป็นสิ่งสำคัญ

 
UploadImage

START ความฝัน อย่างมั่นใจ คิดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

รวดเร็ว
ในปัจจุบันนั้นการทำธุรกิจต้องมีความรวดเร็ว สะดวกไปกับเหตุการณ์ที่หมุนผ่านไป ในรูปแบบการติดต่อสื่อสารในช่องทางต่าง ๆ ที่อาศัยความรวดเร็ว เพราะการติดต่อซื้อขาย การสั่งของ การรับของก็ได้มีการพัฒนารูปแบบและวิธีการให้สอดคล้องตามไปด้วย การสำรวจว่าตอนนี้ตลาดเป็นอย่างไร กลุ่มลูกค้าที่สนใจ สินค้าที่กลุ่มเป้าหมายสนใจ หากมีความรวดเร็วแล้วล่ะก็ช่องทางในการทำเงิน ช่องทางในการประกอบธุรกิจก็ทำได้ไม่ยาก

ไม่หยุดนิ่ง
จะเห็นได้ว่านักธุรกิจรุ่นใหม่หลายคนที่อายุยังน้อย ไม่เคยมีใครสักคนที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ จะมีการพัฒนาสินค้า บริการ และการโฆษณาประชาสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้การพัฒนาสินค้าที่มีตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างหลากหลาย เพื่อเพิ่มช่องทางในการตัดสินใจ ก็เป็นแนวทาง เป็นกลยุทธ์หนึ่งในการทำการตลาดของนักธุรกิจยุคใหม่ การขายสินค้าเดิม ๆ กลุ่มคนเดิม ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีการ และการนำเสนอเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ  การปรับเปลี่ยนแพคเกจ บรรจุภัณฑ์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ได้รับการต่อยอดมากกว่าสินค้าแบบเดิม ๆ ที่เคยทำมา

ฝันให้ใหญ่
แน่นอนอยู่แล้วค่ะว่า การทำธุรกิจของกลุ่มนักธุรกิจสมัยใหม่นั้น บางรายเริ่มจากศูนย์ เริ่มต้นคิดและลงมือทำสินค้าใหม่ ๆ แบรนด์ใหม่ ๆ เพื่อขึ้นมาตีตลาด เข้ามาเป็นคู่แข่งกับสินค้าที่เคยมีวางขาย รวมไปถึงสินค้าที่ยังไม่เคยวางขายในปัจจุบัน เพื่อให้กลุ่มลูกค้าเพิ่มตัวเลือกและช่องทางในการตัดสินใจ

การค้าขายรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนช่องทางในการติดต่อ นำเสนอ และทุกธุรกิจต่างก็มีเป้าหมายเพื่อให้สินค้า บริการที่ผลิตขึ้น ที่สร้างขึ้น มีบทบาทและเป็นสินค้าที่วางขายในปัจจุบัน อาจจะมีหน้าร้าน ตัวแทนจำหน่าย หรือในบางรายอาจจะจำหน่ายและส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ
UploadImage

ทำสิ่งที่ปรารถนา
หลายครั้งที่นักธุรกิจยุคเก่าทำในธุรกิจของตนที่สร้างมา คือ การส่งต่อรุ่นสู่รุ่น จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก แต่สำหรับนักธุรกิจอายุน้อย และนักธุรกิจแนวใหม่ทำนั่นก็คือ การทำในสิ่งที่ตนรัก และทำออกมาในรูปแบบสินค้าและบริการ เพื่อให้สินค้าเพื่อให้กลุ่มคนที่ชอบสินค้าและบริการที่มีความคิดแนวเดียวกัน ชอบเหมือนกัน มากไปกว่านั้นที่เป็นผลดีของธุรกิจคือ เมื่อได้ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่ชอบ ก็จะสามารถทำสิ่งนั้นออกมาได้เป็นอย่างดี มีความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำ มากกว่ารูปแบบธุรกิจแบบเดิม ๆ


ไม่กลัวที่จะล้มเหลว
ความล้มเหลว การไม่ประสบความสำเร็จ เจ๊ง ยอดขายตก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จนทำให้ใครหลายคนย่อท้อในขั้นตอนนี้ไปมาก และล้มเลิกความคิดในการประกอบธุรกิจเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งนี้คงใช้ไม่ได้กับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ เพราะความล้มเหลวเปรียบเสมือนอุปสรรคที่ขวางตรงหน้า หากการก้าวข้ามและผ่านพ้นไปได้คือ ความแข็งแกร่ง สิ่งหนึ่งที่มีในตัวของกลุ่มคนรุ่นใหม่ คือ ความท้าทาย ดังนั้นการทำธุรกิจแล้วประสบปัญหาก็เปรียบเสมือนความท้าทาย ที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้


คิดยังไง... "กำไร" ก็ได้ตามนั้น

 คิดแบบคนทั่วไป จะคิดแบบเส้นตรง ไป 
เจอแตงโมราคาถูก เอามาขายต่อ ได้กำไร จบ

 คิดแบบเจ้าของธุรกิจ นอกจากทางตรง ต้องรู้จักทางอ้อม อ้อมซ้าย อ้อมขวา มองด้านล่าง มองขึ้นบน คิดให้รอบ มองให้ทะลุ ดูไปข้างหน้า ดูย้อนกลับไปด้านหลัง หาคำตอบให้ได้ "มันจะเป็นอะไรไปได้บ้าง" 

คิดแบบเจ้าของธุรกิจการเห็น "หนทาง" ที่ไปได้ยังไม่พอ ต้องรู้จัก "จังหวะ" ด้วย เห็นโอกาสแล้วไม่ใช่ว่าจำเป็นจะต้องทำทุกอย่างทันที ต้องย้อนกลับมาดูทรัพยากรที่มีก่อน เงินลงทุน, know how, เวลาที่ใช้ในการทำกำไร , ความคุ้มค่าในการลงทุน ฯลฯ 

 ถ้า "ทรัพยากร" ที่มียังไม่พอ ก็จำเป็นต้องเลือก หนทางที่ "ทำกำไร" ให้ได้เยอะที่สุดก่อน แล้วค่อยมองหาหนทางอื่นๆเพิ่มเติม

 คำว่า "กำไร" ไม่ใช่แค่เงิน 
เวลา , ความรู้ know how พวกนี้ก็ถือเป็นกำไร ใช้ต่อยอดให้ทำเงินได้ในอนาคต 
.
 วิธีคิดนั้นสำคัญมาก ไม่ได้จำกัดแค่ตัวสินค้า การบริหารคน การบริหารเวลา ก็ต้องคิดให้รอบด้าน อย่ามองแค่ว่าที่อื่นก็ทำกันแบบนี้ ใครๆก็ทำกันแบบนี้ แบบนี้อย่างดีก็แค่อยู่กับที่ คิดแบบ "ก้าวหน้า" ต้องเปิดความคิด และดูทุกทางที่เป็นไปได้


สำหรับผู้สนใจสมัครเรียนปริญญาโท-เอก  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์รับสมัครมหาวิทยาลัยศรีปทุม ชั้น 11 อาคาร 11 
โทร: 02 558 6888 ต่อ 3003-4ขอบคุณข้อมูล : แฟนเพจไปให้ถึง 100ล้าน

กำลังแสดง ทุนรอบ 3.jpg

 
view: 158 shares: