ข่าว/กิจกรรม

คนดังนั่งเรียน....เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ม.ศรีปทุม

 

ลูกเกด ทฤฒมน ธวัลกรภคณัช
*ดารานักแสดง/พิธีกร
นักศึกษาปัจจุบัน หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ก้าวแรกในวงการบันเทิง คนทุกคนมีโอกาสมากมายในชีวิต ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะทำโอกาสต่าง ๆ เหล่านั้นที่คุณได้รับได้ดีมากน้อยแค่ไหน ลูกเกดคิดว่ามันขึ้นอยู่กับตัวเรา เพราะว่าเมื่อมีโอกาสเข้ามาแล้ว เราควรเลือกที่จะตัดสินใจทำอะไรกับมัน เราควรเห็นค่า และทุ่มเทกับมันมากแค่ไหน และลูกเกดก็ได้รับโอกาสนั้น

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่ในร่ม

โอกาสครั้งนั้น เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกเกดได้พลิกผันเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ในตอนนั้นคุณลุงบอกว่า ช่อง3 มีโครงการประกวดชิงดาวกับฟูจิชะ แล้วคุณลุงอยากให้ประกวด แต่ลูกเกดเองก็ยุ่งมากทั้งเรียนทำโปรเจกต์จบและโรงเรียนได้ส่งลูกเข้ารับนักเรียนรางวัลพระราชทาน ซึ่งตอนนั้นใจไม่อยากประกวดเพราะอยากทำสิ่งที่ทำอยู่ให้เต็มที่และดีที่สุดก่อนแต่ความจริงลูกเกดชอบงานด้านนี้นะ ในที่สุดลูกเกดก็ได้เข้าร่วมการประกวดในครั้งนั้นตอนนั้นที่ไปประกวดลูกเกดไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะว่ามีผู้เข้าร่วมประกวด เป็นพันๆคน และทุกคนก็สวยมากแต่ละคนต้องมีความสามารถ เก่งๆกันทุกคนทั้งนั้น หลังจากนั้นด้วยความพยายาม ตั้งใจ และเชื่อมั่นที่ทำให้ลูกเกด ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการประกวดชิงดาวกับฟูจิชะและได้เซ็นต์สัญญากับ โพลีพลัสพร้อมเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว

ผลงานละครเรื่องแรกคือ รักออกอากาศ ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ลูกเกดรับบทเป็นเอมี่ แสดงคู่กับ แมทธิว แมทธิว ฉันทวานิช โดยมี อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ รับบทเป็น พระเอก - นางเอก จากละครเรื่อง รักออกอากาศ ทำให้ ลูกเกด เป็นที่รู้จักมากขึ้นในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังยืน และ สถานที่ในร่ม
# เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง
มหาวิทยาลัยศรีปทุม
เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา (ปริญญาโท-เอก)
ประจำปีการศึกษา '60 ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2560 (รอบที่ 2)
รับทุนการศึกษาสูงสุด 30,000 บาท
สำหรับผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์รับสมัครมหาวิทยาลัยศรีปทุม ชั้น 11 อาคาร 11 
โทร: 02 558 6888 ต่อ 3003-4

view: 327 shares: