​ทศพล จอมเล็ก

UploadImage
ทศพล จอมเล็ก (กอล์ฟ)
ศิษย์เก่าสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม

PM/CM Project or Construction Management
ป.ตรี : สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม
ปวส. : วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ จ. เชียงใหม่
  ปัจจุบันประกอบอาชีพวิศกรควบคุมในรูปแบบของบริษัทที่ให้บริการด้านการให้คำปรึกษา ที่เรียกกันอย่างกว้างขวางในสายงานนี้ก็น่าจะเป็น Consultant ครับ โดยเจ้าของโครงการเป็นผู้จ้างเพื่อให้ทำงานร่วมกับผู้รับเหมาหลักในการจัดการโครงการก่อสร้างสาธารณูปโภค เช่น อาคารสูง โรงงาน และอื่นๆ ดูแลในส่วนของระยะเวลา งบประมาณ และคุณภาพของงานที่เลือกอาชีพนี้ สำหรับพี่มันเป็นความหลงไหลมาก่อนครับ ในชื่ออาชีพนี้ ก่อนจะตัดสินใจจริงๆ จังหวะและโอกาสก็เป็นส่วนหนึ่งด้วยที่ทำให้ได้งาน แต่ก่อนที่ทุกอย่างจะมาเราควรเตรียมตัวเองให้พร้อมเสมอครับ

  สองปีที่ผ่านมาสำหรับการทำงานร่วมกับบริษัทขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล (พี่ไม่ได้เขียนไว้ในนี้) และอีกหกเดือนสำหรับงานในปัจจุบัน ขอใช้คำว่าการดาหน้าเข้าหาสิ่งที่เราตั้งใจ หลงใหล เป็นสิ่งที่ควรค่าสำหรับการกระทำครับ เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตหมั่นคิดบวกและเรียนรู้เสมอเมื่อเราล้มเหลวหรือผิดพลาดครับ การยอมรับความผิดพลาดเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ถ้ายึดมั่นถือมั่นเกินไปจนไม่ยอมรับอะไรเลยยิ่งอันตรายต่อตัวเราเองและคนรอบตัว การเรียนรู้และเอาตัวรอดในมหาวิทยาลัยก็เหมือนกันครับ ต่างกันที่ทุกครั้งที่ผิดพลาดมีโอกาสเสมอที่จะเรียนรู้และแก้ไข ซึ่งสังคมข้างนอกหลายที่ไม่ได้พบเห็นแบบนี้ครับสุดท้ายสำคัญที่แนวคิด

  การเรียนที่ ม.ศรีปทุม คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้สร้างพื้นฐานที่ดีและจำเป็นไว้ให้เรียบร้อยแล้วครับ พอถึงจุดหนึ่งเมื่อเราต้องใช้งานจริง ๆ ก็หยิบมันขึ้นมาศึกษาต่อลงไปแบบเฉพาะเจาะจง ทีนี้ก็จะได้คำตอบที่เราเข้าใจด้วยตัวเราเอง บวกกับประสบการณ์ในการทำงานด้วย การแก้ปัญหาก็ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปและทั้งหมดจะเป็นความรู้ที่ติดตัวเราไปด้วยครับ
view: 0 shares: