เปิดวาร์ป ฟลุ๊คจ์ - พงศภัทร์ พระเอกซีรีส์สายวาย นายในฝัน My Dream The Series

เปิดวาร์ปทำความรู้จักกับ "ฟลุ๊คจ์ - พงศภัทร์ กันคำ"

พระเอกซีรีส์สายวาย นายในฝัน My Dream The Series 

ศิษย์เก่า คณะนิเทศศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม จ.เชียงราย


UploadImage

 

หลายๆ คนคงเคยเห็น พี่ฟลุ๊คจ์ มาบ้างแล้ว วันนี้พี่แอดมินเลยจะพาไปทำความรู้จัก พูดคุยและแชร์ประสบการณ์ที่ได้เข้ามาเป็นนักศึกษาที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา กันจ้า
 

วันแรกที่ก้าวเข้ามาในรั้ว SPU จนถึงวันนี้
ตัวเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

พี่ฟลุ๊คจ์ : เปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยครับ ผมพูดเก่งขึ้น กล้าแสดงออกมากขึ้น ได้มีสังคมที่กว้างขึ้น มีประสบการณ์อะไรมากมายที่ไม่เคยคิดว่าจะได้รับ วันนี้ยังไม่อยากเชื่อเลยครับว่าผมจะมาไกลได้ขนาดนี้
 

UploadImage
เรียนหนักมากไหม...?

พี่ฟลุ๊คจ์ : หนักพอสมควรครับ จำได้ว่าตอนทำ Thesis จบของสาขาศิลปะการแสดง จะมีให้เราเลือกว่าเราอยากทำอะไร เช่น ละครเวที คอนเสิร์ต เดินแบบ ออกแบบชุด หรือเต้น ส่วนของผมทำ Thesis เรื่องการเต้นแบบ Contemporary Dance เป็นการเต้นนาฏศิลป์ร่วมสมัยครับ ก็แอบหนักอยู่นะ 


"อย่าพูดว่าทำไม่ได้

เราสามารถทำได้ทุกอย่าง

มีแค่เรื่องที่ถนัด กับไม่ถนัด"


 

กิจกรรมของมหาวิทยาลัยที่ทำแล้วประทับใจที่สุด


พี่ฟลุ๊คจ์ : เป็นงานถ่าย Video Present ของมหาวิทยาลัยครับ เพราะเป็นงานชิ้นแรกที่ได้ถ่ายและได้ลองทำงานให้กับมหาวิทยาลัย งานนี้เป็นงานที่เราไม่เคยได้ทำมาก่อนครับ ที่สำคัญมีภาพของผมอยู่ในสื่อของมหาวิทยาลัยเยอะแยะเลยครับ 

 

แบ่งเวลาเรียน กับ งานยังไงบ้าง

พี่ฟลุ๊คจ์ : ต้องเลือกเรียนไว้ก่อนครับ ถ้างานตรงกับเวลาเรียนก็ขอเลื่อนงานไปครั้งหน้า แต่ถ้างานนั้นสำคัญจริงๆผมก็จะแจ้งกับอาจารย์ตรงๆเลยครับ และจะกลับมาตามเรื่องการบ้านหรือรายงานต่างๆเพื่อทำส่งให้ทันกำหนด ส่วนเรื่องการรับงาน ผมจะแจ้งตารางเรียนให้ทีมที่ดูแลเรื่องการรับงานได้ทราบล่วงหน้า เพื่อให้เค้ารับงานในเวลาที่ไม่ชนกับการเรียน เพราะผมไม่อยากขาดเรียนครับ
 


UploadImage
 

ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง


พี่ฟลุ๊คจ์ : ตอนนี้ผมเล่น Series ทาง LINE TV เรื่อง My Dream The Series นายในฝัน อันนี้ไปผมไปแคสงานและได้รับเลือกให้เล่นเป็นพระเอก ในบทผมชื่อพี่ดรีม ซึ่งคาแรคเตอร์ของตัวละครนี้จะเป็นผู้ชายที่อบอุ่น ชอบดูแลคนอื่น ชอบช่วยเหลือคนอื่น และก็อ่านใจคนเก่งด้วย ซีรีส์เรื่องนี้ก็จะเป็นหนังแนววายครับ นอกจากนี้ก็มีงานถ่ายแบบนิตยสารท่องไทยเป็นนิตยสารของจีน และก็มีถ่ายแบบนิตยสาร LIPS ครับ 

  
 

     อยากฝากอะไรถึงน้องๆ ม.6

พี่ฟลุ๊คจ์ : อยากให้น้องๆมาเรียนด้วยกันที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมครับ ที่นี่เราอยู่กันแบบครอบครัว ถึงจะเล็กแต่ก็อบอุ่นมาก น้องๆอย่ากลัวว่าจะไม่มีเพื่อน พอเข้ามาเรียนแล้วจะรู้ว่าเรามีเพื่อนเยอะมาก แถมรุ่นพี่ก็ใจดีช่วยเหลือและคอยให้คำแนะนำทั้งเรื่องเรียนและเรื่องอื่นๆ รับรองว่าใครที่เข้ามาเรียนที่นี่จะต้องชอบแน่นอนครับ