หนุ่มเท่มาดกวน มาวิน พร้อมเปิดเผยทุกเรื่องในรั้ว SPU ที่สาวๆ ต้องอยากรู้!

 

รู้ จั ก กั น ห น่ อ ย !

มาวิน - ธนาวินท์ ดวงเนตร
สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์
จบจาก : โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี


วันเกิด : 3 มิถุนายน 2540

คติที่ใช่ : มองปัญหาให้เหมือนเม็ดทราย ถึงมันจะมีมากมายแต่มันก็ “เล็กนิดเดียว”

สิ่งที่ภูมิใจที่สุด : ได้หาเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองให้กับพ่อแม่ในขณะที่ยังเรียนอยู่

งานอดิเรกยามว่าง : ชอบแต่งรถ เดินดูรถตัวเองได้ทั้งวัน

นิสัยส่วนตัว : วินเป็นคนตลก ขี้เล่น เฮฮา เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบให้คนติในข้อบกพร่องของตัวเอง รักเพื่อน รักพ่อแม่ เป็นคนที่ได้ทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วจะทำได้ทั้งวัน มีความสุขกับสิ่งที่ทำ

 

UploadImage
ขอสามเหตุผล
ที่ "วิน" เลือกเรียน SPU !

 

อย่างแรก วินคิดว่ามหาวิทยาลัยศรีปทุมมีครบทุกอย่างแล้วจริงๆ ทั้งเรื่องอุปกรณ์การเรียนการสอน การเดินทางที่สะดวกสบายสุดๆ จะไปไหนก็ชิลมาก เดี๋ยวอีกหน่อยรถไฟฟ้าเสร็จยิ่งสบายกว่านี้อีกครับ

ข้อสอง วินอยากเรียนจากประสบการณ์จริง และที่นี่ก็มีอาจารย์ตัวจริงของสายอาชีพนั้นๆ มาสอนเรา ทำให้เราสามารถนำความรู้ที่เรียนมาต่อยอดในโลกของการทำงานจริงได้เลย

สามคือ วินได้เจอกับรุ่นพี่ที่ดีคอยเป็นห่วง คอยดูแลเราเป็นอย่างดี เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนน่ารักมากจริงๆ


ชอบทำอะไรบ้าง?

" วินเป็นคนชอบทำกิจกรรม
ค้นพบตั้งแต่ตอนที่ตัวเองยังเด็กๆ เลยนะ
แล้วก็ชอบการแสดงมาก

ไม่มีเขินอายเลยครับ (ฮา) "

  
UploadImageได้ข่าวว่าผลงานเยอะมาก
ไหนเล่าให้เพื่อนๆ ฟังหน่อย !

" ผลงานที่ผ่านมามีทั้งหมดตามนี้ครับ
ยังไงฝากทุกคนติดตามกันด้วยนะครับ "

 

- ละครซิตคอม เรื่องชะนีหนีคาน
- ละครซิตคอม เรื่องมาวัดกันมั้ย ของทางช่อง One 
- Series เรื่องฮาร์ทบีท ของทางช่อง LINE TV 
- DJ ของ VIB IE ทุกวัน ช่วง 3-4 ทุ่ม
- DJ Garena Talk Talk
- ออกรายการ I can see you voice
- รายการเทยเที่ยวไทย
- ถ่ายแบบลงเว็ปไซด์เด็กดี
- ตัวประกอบเรื่องดาวเกี้ยวเดือน
- โฆษณาของยาโยอิ (2 ชุด)
- รางวัล popular vote
- พิธีกรรายการ UP Scale 
- พิธีกรรายการ Shake Put Up ออนแอร์ทุกวันพุธ
ผ่านทาง Facebook Fanpage  มหาวิทยาลัยศรีปทุม 

 
 


งานเยอะแบบนี้
" มีเคล็ดลับ "
แบ่งเวลายังไง?

ปกติวินจะยึดตารางเรียนเป็นหลักสำคัญไว้ก่อน ซึ่งวินให้ความสำคัญกับการเรียนอันดับแรก แล้วค่อยรับงานในวันที่ว่างหรือไม่ชนกับเวลาเรียน แต่ถ้างานสำคัญมากๆ ที่เราเลี่ยงไม่ได้ หรือเป็นงานที่ผมอยากทำจริงๆ ผมก็จะแจ้งอาจารย์ล่วงหน้า แล้วค่อยตามงานหรือส่งงานให้ครบ บางครั้งก็ให้เพื่อนๆ ช่วยทบทวนให้ว่าเรียนอะไรไปถึงไหนกันแล้ว 

ผมก็เหมือนคนทั่วๆ ไป บางวันก็รู้สึกเหนื่อย รู้สึกขี้เกียจบ้างบางครั้ง แต่ก็ท่องกับตัวเองตลอดว่า “ถ้าไม่ทำงานเราก็จะอดนะ” ซึ่งเราต้องมีวินัยสูงมากๆ ถึงทำทั้งสองสิ่งได้ดีทั้งคู่ครับ อีกอย่างงานที่ทำก็เป็นอาชีพที่ตรงกับที่เราเลือกเรียนอยู่ตอนนี้ มันก็ยิ่งช่วยสนับสนุนทั้งทางด้านการเรียนและการงทำงานของเราในอนาคต


UploadImage
 

 แล้วตอนทำงาน
วินได้อะไรกลับมาบ้าง...? 

งานที่วินทำคือจัดรายการมีคนเข้ามาดูเราเยอะมาก เราเลยได้สกิลความกล้าแสดงออก ซึ่งตอนจัดรายการเราต้องดึงความเป็นตัวเราออกมาให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะทุกคนชอบในความเป็นตัวเรา อย่างที่สองการจัดรายการใน Garena ของวิน เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างวินและเพื่อนๆ ที่เข้ามาดูเรา 
 

" วินมีความสุข

เวลาเห็นคนที่เข้ามาดูเรา

ได้ความสุขกลับไป "

 

วินมองว่าสิ่งที่วินทำอยู่ทุกวันนี้ เช่นการจัดรายการเป็น DJ มันไม่ใช่เป็นแค่การทำงาน แต่ทำให้ตัวเองและคนที่เข้ามาฟังวินได้ผ่อนคลาย เหมือนเรานัดกันมาพักผ่อนนะ มาหาอะไรสนุกๆ ทำร่วมกันหลังจากที่เราเครียดหรือเจออะไรต่างๆ มาทั้งวัน แถมยังได้แชร์เรื่องราวต่างๆ ให้กัน วินเลยรู้สึกว่าการที่เรากำลังทำสิ่งที่ตัวเองรักให้คนรอบข้างมีความความสุขไปกับเรา มันคือโชคสองชั้นสำหรับวิน


 

ชีวิตในรั้วมหาลัย
กับความประทับใจ
แบบ วิน วิน !

วินมีโอกาสได้ไปเปิดแผ่นเป็น DJ ในค่าย DNA CAMEP ให้น้องๆที่มาเข้าค่ายได้สนุกกัน ซึ่งเราประทับใจค่ายนี้มาก พอเห็นน้องๆ มีความสุขเราก็มีความสุขครับ แล้วก็การเป็นพิธีกรรายการ Shake Put Up ซึ่งเป็นรายการสายฮา กวนๆ ไม่เครียด ทำแล้วสนุกมากครับ
 

ถ้าอยากเรียนการแสดง
แบบพี่มาวิน
ต้องเริ่มยังไง?

จริงๆ วินแนะนำให้น้องๆ ลองเข้ามาดูก่อน มาสัมผัสการเรียน สาขาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุมนะครับ ที่นี่เค้าเรียนกันแบบ 360 องศา คือ ใช้การฝึกจริง แสดงจริง มีทั้งเต้น เล่นละคร ร้องเพลง และอีกหลายศาสตร์ให้น้องๆ ได้เรียนรู้

เข้ามาเรียนที่นี่รับรองว่าน้องๆ จะพัฒนาตัวเองได้ไกลมาก ไม่ใช่แค่การพัฒนาแค่เรื่องหน้าฉาก แต่ทุกคนที่มาเรียนจะเข้าใจเรื่องการทำงานเบื้องหลังแบบทุกซอกทุกมุม บอกเลยว่าเรียนกันละเอียดสุดๆ อีกอย่าง...สาขานี้ทำให้เราได้ลองทำอะไรที่หลากหลาย ไม่ว่างานเบื้องหน้า หรือ เบื้องหลัง ดังนั้นใครที่ชอบเรียนแบบปฏิบัติเยอะๆ พี่วินก็ขอแนะนำ SPU เลยครับ รับรองเรียนที่นี่สนุกแน่นอน! พี่วินรอนะครับ


UploadImage

 

พี่วินมาเปิดเผยทุกเรื่องในรั้วมหาลัยศรีปทุมกันแล้ว น้องๆ หลายคนคงรู้กันแล้วใช่ไหมว่า การจะเป็นนักแสดงนั้นไม่ง่ายเลย แต่ถ้าใครสนใจอยากเดินเล่นทางสายนี้แบบพี่วิน อย่ารอช้า เริ่มต้นยังไง ให้ SPU เราช่วยเทรนน้องๆ เข้าสู่วงการบันเทิงได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยจ้า!