ชยพล เลิศพุทธิพงศ์พร

ชยพล  เลิศพุทธิพงศ์พร (อั๋น)
ศิษย์เก่า            นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต
ปัจจุบันเป็น       นักแสดงช่อง 7
 
บุคลิก
ชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว
 
งานอดิเรก
ต่อยมวย
 
ความประทับใจในรั้ว SPU
อั๋นเรียนมหาวิทยาลัยศรีปทุมตั้งแต่ปริญญาตรีถึงปริญญาโท รู้สึกผูกพันกับที่นี่มาก อย่างแรกเพราะคุณแม่เคยเป็นอาจารย์ที่นี่ด้วย เลยทำให้อั๋นได้รู้จักและคุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยศรีปทุมมาตั้งแต่เกิด ที่นี่เป็นเหมือนบ้านอีกหลังหนึ่ง แล้วพอเราได้มาเรียนปริญญาตรีที่นี่ ก็ได้เจออาจารย์ที่ดี เจอเพื่อนดี ยิ่งทำให้เรารู้สึกรักและประทับใจมหาวิทยาลัยศรีปทุมมากขึ้น จนกระทั่งตัดสินใจเรียนต่อจนจบปริญญาโทเลยครับ
 
การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
อาจารย์ท่านหนึ่งบอกว่า อย่างอั๋นต้องเอาประสบการณ์มาสอน เพราะว่าอั๋นเริ่มถ่ายหนังถ่ายละครมาตั้งแต่ประมาณ ม.5 - ม.6 เราเลยเหมือนมีประสบการณ์มากกว่าคนอื่น พอมาเรียนในมหาวิทยาลัย บางเรื่องจึงเป็นสิ่งที่เรารู้มาก่อนแล้ว อาจารย์ท่านก็ให้ความรู้นอกเหนือจากที่เรารู้อยู่แล้วเพิ่มเติมให้อีก ทำให้เรายิ่งได้ประสบการณ์มากขึ้น และได้เรียนรู้ทฤษฎีที่สามารถนำไปใช้ในการทำงานจริงได้
 
ปัญหาและอุปสรรคในการทำงานที่เจอและวิธีแก้ปัญหา
ส่วนมากเวลาอยู่ที่กองถ่าย อั๋นชอบไปอยู่กับพวกพี่ๆ ที่ทำงานเบื้องหลัง ทำให้เราได้เรียนรู้วิธีการทำงานและการแก้ปัญหาของมืออาชีพจริงๆ เพราะสิ่งที่อั๋นอยากทำจริงๆ คือ การทำงานเบื้องหลัง เช่น ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ ช่างภาพนิ่งและวิดีโอ ฯลฯ เป็นต้น
 
ฝากถึงน้องๆ
อยากให้น้องๆ รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองถนัด ทำแล้วมีความสุข คืออะไร แล้วก็เลือกเรียนในสิ่งนั้น เราจะมีแรงกระตุ้นคอยผลักดันให้เราเรียนจบภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ อย่าไปเลือกเรียนตามเพื่อน หรือเลือกเรียนเพราะได้ยินว่า เรียนคณะนี้แล้วจบง่าย มันไม่มีอะไรง่ายขนาดนั้นหรอก แต่ในความเป็นจริง ทุกคณะสามารถเรียนจบได้หมด ถ้าน้องๆ ตั้งใจเรียนในสิ่งที่รักอย่างเต็มที่ครับ
view: 0 shares: