วิภารัตน์ ทรัพย์สมบูรณ์

บุคลิก
มีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน
 
งานอดิเรก
อ่านหนังสือ เลี้ยงสัตว์ เล่นกับสุนัข ทำบุญไหว้พระ
 
ความประทับใจในรั้ว SPU
ประทับใจบรรยากาศและการบริหารจัดการในมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยเพื่อนและอาจารย์ที่แตกต่างหลากหลาย อาจารย์ทุกท่านมีความเมตตากรุณากับลูกศิษย์ มีความหวังดีและพร้อมที่จะถ่ายทอดวิชาความรู้ให้ลูกศิษย์ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างมีคุณภาพ และมหาวิทยาลัยไม่เคยหยุดพัฒนาหลักสูตรด้านการเรียนการสอนต่างๆ มีอุปกรณ์การเรียนการสอนครบครัน ทันสมัยและสมบูรณ์แบบไม่แพ้มหาวิทยาลัยใดๆ แม้ว่าจะจบมานานแล้วแต่ก็ยังดีใจและมีความสุขทุกครั้งที่ได้มีโอกาสกลับไปช่วยงานมหาวิทยาลัยอยู่เสมอ
 
การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
สามารถนำเอาทฤษฎีจากมหาวิทยาลัยไปใช้ในการทำงานได้จริง เช่น หลักการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ ใครทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไง มันเป็นตำราที่ใช้ได้ตลอด และกลยุทธ์การวางแผนสื่อ กลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์ เรื่องของภาพลักษณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ เราสามารถเปิดดูตำราได้ตลอด เพราะฉะนั้นอย่าทิ้งตำราเรียนเล่มสำคัญ ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะตำราจะไม่ทันสมัยแต่โครงสร้างพื้นฐานหลักก็ยังนำมาปรับใช้ได้ในทุกๆ เรื่อง
 
ปัญหาและอุปสรรคในการทำงานที่เจอและวิธีแก้ปัญหา
อุปสรรคมีหลากหลายมาก เช่น เรื่องทัศนคติและความอดทน ทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าเราเจอปัญหาแล้วทัศนคติไม่ดีเราจะรู้สึกแย่ แต่สำหรับอ้อมองว่าปัญหาและอุปสรรคมีไว้ให้แก้ มีไว้ให้ก้าวผ่าน เราต้องไม่แพ้มัน เมื่อเราคิดแบบนี้ เราจะมีพลังบวกที่จะก้าวผ่านทุกอย่าง ปัญหาที่เจอบ่อยๆ เช่น  คอนเท้นต์ผิด สื่อสารผิด ทั้งโดยไม่ตั้งใจและไม่ได้เจตนา วิธีแก้ไขของเราคือ ถ้ามีการผิดอะไรเกิดขึ้นเราต้องยอมรับผิดก่อน แล้วรีบหาวิธีแก้ไข การยอมรับผิดและรีบหาทางแก้ไขดีกว่าเราปิดบังความผิดไว้ เพราะยิ่งปิดบังก็จะยิ่งทำให้เกิดความเสียหายมากขึ้นเท่านั้น
ฝากถึงน้องๆ
แนะนำให้เลือกเรียนในสาขาที่เป็นตัวเองสนใจและมีความชอบ เพราะถ้าเราเรียนในสิ่งที่เราชอบ เราจะทำมันได้ดีกว่าการที่เราเรียนตามเพื่อน เรียนตามที่พ่อแม่บอก ให้เป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ต้องดูว่าเราเรียนไหวหรือเปล่า เพราะบางทีเราคิดว่าเราชอบ แต่ความสามารถและพรสวรรค์เรายังไม่ใช่ มันก็ไม่โอเค ตรงนี้สำคัญนะคะ เหมือนเวลาที่เราทำงาน ถ้าเราได้ทำงานที่เรารักที่เราชอบ ไม่ว่าจะเจออะไรก็แล้วแต่เราจะก้าวผ่านมันไปได้ บางทีปัญหาเดียวกันสำหรับเราไม่เป็นไร แต่สำหรับคนอื่นที่ไม่ได้ชอบในงานที่ทำ เค้าอาจจะลาออกเลยก็ได้ เป็นต้น
view: 0 shares: