ข่าว/กิจกรรม

“สวยด้วย เก่งด้วย... เจ้าของธุรกิจคสอ. ตั้งแต่ในรั้วมหาวิทยาลัย กับ นินิว โยปัง นิเทศ ศรีปทุม”

ชื่อ – สกุล :   นางสาวนิภารัตน์ โยปัง

ชื่อเล่น :  นินิว

การศึกษา :
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี -  คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม
จบการศึกษาระดับมัธยม – โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า

อาชีพปัจจุบัน :
ช่างแต่งหน้า / วิทยากรสอนแต่งหน้า /  เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Yopang  / Beauty Blogger

อธิบายความเป็นตัวเองหน่อยค่ะ :
เวลาปกติก็จะเป็นคนชิวๆ ค่ะ ตลก เฮฮา ยิ้มเก่ง เข้ากับคนง่าย แต่ถ้าเรื่องงานก็จะจริงจังค่ะ

UploadImage


ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม :
ที่เลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ เพราะรู้สึกว่าตัวเราเป็นคนชอบด้านนี้ค่ะ และก่อนเลือกเรียนที่นี่ ก็ลองหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เช่น  เพื่อน และอินเตอร์เน็ต แต่ที่เลือกเรียนที่นี่ เพราะเพื่อนๆ บอกว่าที่นี่มีอาจารย์ที่เป็นตัวจริงในวงการต่างๆ มาสอน มีอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย พอได้เข้ามาเรียนก็รู้สึกไม่ผิดหวังที่เลือกมาเรียนที่นี่เลยค่ะ
 

 
วันนี้มีธุรกิจของตัวเองแล้ว ช่วยอธิบายเกี่ยวกับธุรกิจหน่อยค่ะ:
 ผู้คนส่วนมากจะรู้จักในนาม “นินิว โยปัง” ค่ะ ซึ่งเป็น Make-up Artist รับสอนแต่งหน้า ด้วยการแก้ไขปรับโครงหน้าแต่ละบุคคล รับแต่งหน้าในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันวิวาห์ วันสมัครงาน และวันรับปริญญา รวมทั้งเป็นวิทยากรสอนแต่งหน้า และเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์ “Yopang” โดยจำหน่ายลิปสติกค่ะ

UploadImage

จากความรู้ที่ได้รับภายในห้องเรียน นำมาใช้กับธุรกิจของตัวเองอย่างไร:
 เหตุผลหลักที่กล้าทำธุรกิจ ก็เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากในห้องเรียนค่ะ เลยกลายเป็นแรงผลักดันในการทำธุรกิจ กล้าลงมือทำ ตามความฝันของตัวเองค่ะ


ประทับใจอาจารย์ท่านใด มากที่สุด:
นินิวรักและประทับใจอาจารย์ของมหาวิทยาลัยศรีปทุมทุกท่านเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นประทับใจมากที่สุด นินิวขอยกให้ อาจารย์ประพาฬรัตน์ อ่ำประเสริฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะนิแทศศาสตร์ เพราะท่าน คอยเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับนิวและเพื่อนๆ มาโดยตลอด เอาใจใส่นักศึกษาทุกคน รู้สึกว่าเราเป็นมากกว่าอาจารย์และลูกศิษย์กันค่ะ เรียกว่าเป็นครอบครัวเลยก็ได้ค่ะ 

 

UploadImageอยากฝากอะไรกับน้องๆ ที่มาเรียนที่นี่
มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นมหาวิทยาลัยที่ครบครันจริงๆ ค่ะ มีคณาจารย์ที่เป็นตัวจริงในวงการมาถ่ายทอดความรู้ และคอยให้คำปรึกษาให้แก่นักศึกษาทุกๆ คน รวมทั้งมีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้งานจริง พร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต หากน้องๆ ต้องการทำให้ฝันเป็นจริงได้ด้วยตัวเอง โดยมีผู้ที่เป็นกูรูคอยให้คำแนะนำต่างๆ ที่ถูกต้องสามารถนำไปใช้ได้จริง ก็มาเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมด้วยนะคะ


UploadImage
 
view: 63 shares: