คุยกับพี่สาวคนสวย เมจิ – ภัสธนมนท์ ดาวมหาวิทยาลัยปี 60 จากคณะบริหารธุรกิจ

“เมจิ - ภัสธนมนท์ แสงโชติ”

ดาวมหาวิทยาลัยปี 60

นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการค้าระหว่างประเทศ

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง กทม.

UploadImage
 
ทำไมถึงเลือกเรียนสาขาการค้าระหว่างประเทศ

          เมจิคิดว่าสาขาการค้าระหว่างประเทศเหมือนนำทุกศาสตร์ของคณะบริหารมารวมอยู่ในสาขานี้แล้วค่ะ ทั้งการบริหาร การตลาด การทำธุรกิจระหว่างประเทศ เลยอยากเลือกเรียนสาขานี้ค่ะ

UploadImage
 
พอเข้ามาเรียนแล้วเป็นไงบ้าง

          คิดว่าตัวเองเลือกถูกเลยค่ะ พอเราเข้ามาเรียนทำให้เราได้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งวิธีการบริหารงาน ง่ายๆเลยอย่างงานกลุ่มที่ต้องทำกับเพื่อนๆ หรืองานของตัวเมจิเอง ในแง่ของการใช้ชีวิตเมจิรู้สึกว่าเราเอาการเรียนมาปรับใช้ได้ค่อนข้างมากเลยค่ะ

UploadImage
 
เมจิเป็นหนึ่งใน Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม

          ใช่ค่ะ เริ่มแรกเลยคือเมจิไปช่วยงานออกบูธของทางมหาวิทยาลัยแล้วก็มีพี่ๆชวนเข้ามาเป็น Brand Ambassador หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสช่วยงานของทางมหาวิทยาลัยอย่างการถ่ายภาพโปรโมทก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของเมจิเลยค่ะ

UploadImage
 
พอเข้ามาเป็น Brand Ambassador แล้วตัวเราพัฒนายังไงบ้าง

          ปกติเมจิเป็นคนพูดเก่งอยู่แล้วค่ะ แต่เรายังไม่มีทักษะการพูดที่ดีเท่าไหร่พอเข้ามาเป็น Brand Ambassador ก็ได้มีโอกาสเข้าไปทำ Work Shop กับพวกพี่ๆทำให้ตัวเมจิเองพัฒนาด้านการพูดได้ดีขึ้น และก็เป็นคนที่มีความมั่นใจมากขึ้นด้วยค่ะ

UploadImage
 
แบ่งเวลาทำงานกับเวลาเรียนยังไง

          ส่วนมากเมจิจะเลือกงานในวันที่ไม่ตรงกับเวลาเรียนค่ะ แต่ถ้าในกรณีที่ต้องชนเวลาเรียนจริงๆ เมจิก็จะเข้าไปคุยกับอาจารย์ประจำวิชาหรือขอใบลาเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรียน แต่หลังจากทำงานเสร็จเมจิก็จะกลับมาทบทวนผ่านระบบ e-Learning เพื่อให้เราเรียนได้ทันตามเพื่อนๆค่ะ

UploadImage

ทราบมาว่าเมจิได้รับทุนมหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง

          ใช่ค่ะ ตัวเมจิเองได้รับทุนมหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้องเป็นทุนการศึกษา 100% ค่ะ
 
ทำไมถึงอยากเลือกรับทุนที่ SPU

          เมจิเลือกรับทุนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะตัวเมจิเองเห็นว่าที่นี่ทั้งสภาพแวดล้อม สภาพสังคมดีมากๆ อุปกรณ์การเรียนก็ทันสมัย พอปรึกษากับคุณแม่ท่านก็ลองไปค้นข้อมูลของมหาวิทยาลัยและเห็นว่าที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยคุณภาพ คุณแม่ก็โอเคที่จะให้เราเลือกเรียนที่นี่ค่ะ

UploadImage
 
ฝากอะไรถึงน้องๆที่กำลังตัดสินใจเลือกที่เรียน

          น้องๆคนไหนที่กำลังทำตามความฝันอยากให้น้องๆมั่นใจในตัวเอง อย่าทำอะไรครึ่งๆกลางๆแล้วมาเสียดายทีหลัง ส่วนใครที่กำลังเลือกมหาวิทยาลัยดีๆที่จะช่วยผลักดันให้น้องๆไปถึงเป้าหมาย พี่เมจิก็อยากให้น้องๆเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวมหาวิทยาลัยศรีปทุมด้วยกันค่ะ

UploadImage

UploadImage