น้องลิลลี่ ชวลัน เด็กบริหารธุรกิจ เจ้าของกาแฟเพื่อสุขภาพ ORGANO

ชื่อ – นามสกุล นางสาวชวลัน อรรถสุวรรณ
ชื่อเล่น ลิลลี่
อายุ 25 ปี
คติประจำใจ
อุปสรรคไม่เคยฆ่าเราให้ตาย แต่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น

UploadImage

เรียนคณะ / สาขา
คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิตัล
เพราะอะไรถึงมาเรียนที่นี่ / คณะนี้
เพราะว่าที่มหาลัยศรีปทุม มีคณะและสาขาที่ตรงกับสิ่งที่ตัวเองต้องการมากที่สุดค่ะ

UploadImage

ได้ข่าวว่าลิลลี่มีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วย ลิลลี่ทำอะไรบ้างครับ
ทางครอบครัวลิลลี่ทำธุรกิจเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้างค่ะ ส่วนตัวลิลลี่เองทำธุรกิจกาแฟส่งออก เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพที่นำเข้ามาจากประเทศแคนาดา โดยจุดเด่นของกาแฟนี้มีส่วนผสมของเห็ดหลินจือ ทุกคนสามารถทานได้เพราะดีต่อสุขภาพค่ะ

UploadImage

UploadImage

จุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้เริ่มได้ยังไงครับ
จุดเริ่มต้นคงเริ่มมาจากที่ลิลลี่ได้ไปพบกับรุ่นพี่คนหนึ่ง แล้วเค้าได้ชักชวนเข้ามาทำด้วยกันโดยเป็นตัวแทนจำหน่ายค่ะ นั่นคือจุดเริ่มต้นเลยค่ะ

UploadImage

มีปัญหาบ้างไหมครับ
ปัญหาที่พบตอนแรกจะเป็นทางครอบครัวไม่เห็นด้วยค่ะ ไม่สนับสนุนเพราะไม่เชื่อในตัวเรา อยากให้เราทำธุรกิจก่อสร้างของครอบครัวมากกว่า สดท้านเราก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่าตัวเราก็สามารถทำได้นะ และเมื่อลิลลี่ได้เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็ได้รับการผลักดันและสนับสนุนจากอาจารย์หลายๆท่าน ล่าสุดทางคณะบริหารธุรกิจได้ไป MOU ที่กระทรวงพาณิชย์ ลิลลี่ก็ได้รับโอกาสได้ไปเปิดบูทกาแฟให้แขกที่มาร่วมได้ชิมกาแฟกัน พร้อมได้รับคำชมมากมายด้วยค่ะ

UploadImage

มีอะไรที่อยากแนะนำน้องๆที่สนใจที่จะทำธุรกิจบ้างไหมครับ
เราต้องหาตัวเองให้เจอก่อนว่าเราอยากทำอะไร เรามีแรงที่จะทำแค่ไหนไม่ใช่แค่ทำแป็บๆแล้วเลิก หรือแค่คิดแค่ที่จะทำเล่นๆ เมื่อเจออุปสรรคก็ยอมแพ้มันไม่สู้ต่อ ลิลลี่อยากให้ทำด้วยความตั้งใจจริงๆของเราและเชื่อมั่นว่าเราสามารถทำได้จริงๆ

UploadImage

สิ่งที่ฝันในการเรียนจบออกไป / ไปทิศทางไหน เมื่อจบไป
อยากทำกาแฟสูตรใหม่ๆ และมีแฟรนไชส์เป็นของตัวเอง โดยเป็นกาแฟแบบดั้งเดิมสูตรของคุณยาย มาผสมกับกาแฟเพื่อสุขภาพ คาดว่าปีหน้าน่าจะมีการเปิดตัวค่ะ

UploadImage

อยากฝากบอกอะไรน้องๆที่อยากมาเรียนที่นี่ / สาขานี้
สำหรับน้องๆถ้าที่นี่ไม่ดีจริง พี่ก็คงไม่เลือก เพราะพี่ศึกษาข้อมูลมาอย่างดีแล้วว่าที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมนี้ ทั้งคณะและสาขาที่พี่เลือกมันดีจริงๆ และยังเป็นที่ต้องการในโลกปัจจุบันจริงๆเพราะทุกวันนี้ทุกๆอย่างมีความเกี่ยวข้องกับดิจิทัลทุกอย่าง ไม่ว่าจะการศึกษา ธุรกิจ การสื่อสารทุกๆอย่างเกี่ยวข้องกับดิจิทัลทั้งสิ้น เมื่อเลือกที่นี่แล้วน้องจะไม่ผิดหวังจริงๆ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของน้องๆได้แน่ๆ

UploadImage