คุณจะเป็น “ผู้ผลิกโฉมหน้าของธุรกิจในยุคใหม่” SMART BUSINESS PROFESSIONALS

ใหม่...!!! ถอดด้าม SPU เปิด สาขา “การจัดการธุรกิจการบิน”
SMART BUSINESS PROFESSIONALS : คุณจะเป็น “ผู้ผลิกโฉมหน้าของธุรกิจในยุคใหม่
 
            สาขาวิชา “การจัดการธุรกิจการบิน” ถือเป็นมิติสาขาน้องใหม่ถอดด้าม...!!! ในร่างทรงของ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยเสน่ห์ของผู้ที่จะเรียนในสาขานี้ จะเรียนรู้ด้านการจัดการธุรกิจการบินแบบครบวงจรและครบทุกตำแหน่ง ทั้งด้านการจัดการและการบริการ อาทิ การจัดการงานบริการบนเครื่องบินและภาคพื้น การออกบัตรโดยสารและสำรองที่นั่ง การขนส่งสินค้าทางอากาศ การจัดการธุรกิจสายการบิน การบริหารและการจัดการท่าอากาศยาน พร้อมทั้งยังรับโอกาสให้เข้าฝึกปฏิบัติงานจริงกับองค์กรชั้นนำด้านการบินอีกด้วย อู้ว้าว...!!! จะสนุกและน่าตื่นเต้นเพียง เราจะนำไปสัมผัสและความรู้สึกกับสาวนักการจัดการธุรกิจการบินในอนาคตกันครับ...
 
            น้องนุช...น.ส.สุชานุช นิยมสุข ศิษย์เก่าจากโรงเรียนเนินขามรัฐประชานุเคราะห์ จังหวัดชัยนาท
            “การจัดการธุรกิจการบิน” ถือว่าเป็นสาขาวิชาที่ตอบโจทย์ให้กับตัวหนูได้มากเลย ตัดสินใจไม่นาน เห็นแล้วชอบ เห็นแล้วใช่ ใช่ที่ว่าคือ “เรากล้าฝากอนาคต” ทุกวันนี้เราเห็นกระแสมาก็มาก เกี่ยวกับคนที่จบแล้ว ไม่มีงานทำ หางานยาก พอเรามานั่งคิดว่า... เรียนอะไร จบแล้วมีงานทำเลย แรกๆ มันยากมากคะที่ว่าเราจะเรียนอะไร ก็หาตัวตนเองอยู่นานเหมือนกันว่าเราชอบอะไร และที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ การันตรีถึงอนาคตเรียนแล้วรู้จริง ปฏิบัติจริง เรียนกับคนที่มีประสบกาณ์จริง ออกไปทำงานได้จริง เห็นแบบนี้อดใจไม่ได้ที่จะเลิกเรียนที่นี่ ที่สำคัญสาขาที่หนูเลือกเรียนเป็นสาขาน้องใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างแน่นอน เรียนแล้วมีงานแน่นอน นี่ล่ะคะที่หนูต้องการมาก  
 
UploadImage
 
            ...สาเหตุที่เลือกคณะนี้ เพราะคิดว่าเป็นสาขาที่เหมาะและตรงกับตัวเองมากที่สุดคะ โดยส่วนตัวแล้วชอบในสายงานบริการ อีกอย่างประเทศไทยเข้าสู่ AEC ทำให้มีความมั่นใจว่า เมื่อจบการศึกษาแล้วธุรกิจในย่าน AEC จะเปิดกว้างรองรับการทำงานได้มากอย่างแน่นอนคะ และอีกอย่างที่ชอบคือ เราเรียนไปด้วยและจะได้ฝึกภาษาไปในตัวได้
            ซึ่งในอนาคตตัวหนูเองก็มองว่าธุรกิจในด้านบริการ เมื่อเรามีประสบการณ์ มีความชำนาญ ประกอบกับเมื่อมีโอกาสก็อยากที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจเช่นกันคะ
by...เวย์ เมืองทอง