น้องปอร์ แม่ค้าออนไลน์สาว เลือกเรียนการตลาด เพื่อสานฝันสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ตัวจริง

สวัสดีจ้า น้องๆ #DEKSPU ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนัก อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ พี่แอดมินเป็นห่วงเสมอ แต่ถึงแม้เราจะต้องห่างกันสักพัก แต่พี่ก็ยังคงต้องทำหน้าที่พาพวกเราไปรู้จักพี่น้องศรีปทุมที่น่ารักเหมือนเดิม วันนี้เป็นคิวของ น้องปอร์ มณฑิรา หอมนาน ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด สาวน้อยหน้าใส ดีกรีแม่ค้าออนไลน์ ที่หารายได้ให้กับตัวเองควบคู่ไปกับการเรียน น่าชื่นชมขนาดนี้ ไปทำความรู้จักน้องกัน ลุย!!
 
นำตัวทำความรู้จักกันค่า

น้องปอร์ : สวัสดีค่ะ 'ปอร์' นางสาวมณฑิรา หอมนาน ปัจจุบันอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดค่ะ ด้วยความที่ส่วนตัวชื่นชอบในด้านธุรกิจ และตอนนี้ทำเพจขายเสื้อผ้าออนไลน์ จึงตัดสินใจเดินตามความฝันเลือกเรียนรู้ด้านการตลาด เพื่อต่อยอดธุรกิจที่มี แล้วที่นี่ "มหาวิทยาลัยศรีปทุม" ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะเต็มไปด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ มีการเชิญผู้ที่มีความสาม ารถและเชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจเข้ามาให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย ทั้งได้เรียนกับตัวจริง และผู้ที่มีประสบการณ์จริง รู้สึกตัวเองโชคดีมาก ๆ ค่ะ ที่มีโอกาสได้เรียนที่นี่


UploadImage

ติประจำใจ

" คิดจะทำอะไร ลงมือทำเลย อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง
เพราะเวลาและความสำเร็จ ไม่เคยรอใคร "

 

เพียงก้าวแรกที่ ศรีปทุม ก็ทำให้ค้นพบว่า

"การตลาด" ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด

 
น้องปอร์ : ย้อนกลับไปช่วงเฟรชชีปี 1 ปอร์เรียนคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจด้านการบินนะคะ ซึ่งในปีแรกนักศึกษาทุกคนจะได้เรียนพื้นฐานด้านบริหารธุรกิจทั้งหมด ทำให้ปอร์ค้นพบตัวเองว่า จริง ๆ แล้วชอบด้านการตลาด ประกอบกับช่วงนั้นเริ่มสร้างเพจ  April Sunday ขายเสื้อผ้า  จึงตัดสินใจเทียบโอนย้ายมาเรียนสาขาการตลาดอย่างเต็มตัว ซึ่งคิดว่าตัวเองเลือกไม่ผิดค่ะ เพราะสายงานด้านนี้สามารถต่อยอดทำงานได้หลากหลาย ที่สำคัญคือปอร์นำความรู้ที่เรียนมาพัฒนาธุรกิจเสื้อผ้าเล็ก ๆ ของตัวเองได้จนถึงทุกวันนี้ค่ะ


UploadImage 

ธุรกิจขายของออนไลน์

ความภาคภูมิใจแรกในฐานะนัก
การตลาด
 
น้องปอร์ : นอกจากการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่แล้ว ปอร์ยังมีอาชีพเสริมเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ด้วยค่ะ โดยปอร์เริ่มจากสิ่งที่ตัวเองชอบอย่างการแต่งตัว จึงเลือกที่จะสร้างเพจ April Sunday ขายเสื้อผ้าให้สาว ๆ ที่แต่งตัวสไตล์เดียวกันกับตัวเอง ปัจจุบันก็มีออร์เดอร์จากลูกค้าที่น่ารักเรื่อย ๆ สร้างรายได้เสริมจนอยู่ตัวมา 2 ปีแล้วค่ะ (หัวเราะ) ต้องขอบคุณความรู้ด้านการตลาด ไม่ว่าจะเป็น การสร้างตัวตนของร้าน การโพสต์คอนเทนต์เพื่อดึงดูดใจลูกค้า การทำภาพที่น่าสนใจ รวมไปถึงการยิงโฆษณาให้ลูกค้ามองเห็นมากขึ้น ความรู้เหล่านี้เลยค่ะ ที่ทำให้ธุรกิจเล็ก ๆ ของปอร์เติบโตได้ถึงทุกวันนี้ ^^
 

เคล็ด (ไม่) ลับ ขายของน์ยังไง

ให้มัลูกค้าจนอยู่หมัด 
!

 
น้องปอร์ : แอบกระซิบเคล็ดลับง่าย ๆ ในการขายของออนไลน์สักนิดนะคะ เพียงแค่พยายามคิดโปรโมชั่นใหม่ ๆ ดึงดูดลูกค้า โดยมีระยะเวลาของโปรโมชั่น เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ประกอบกับหาคำพูดแคปชั่นให้โดนใจ ที่สำคัญอย่าลืมเน้นย้ำว่า “ของมีจำนวนจำกัด” รับรองลูกค้าเร่เข้ามาซื้ออย่างล้นหลามแน่นอนค่ะ

UploadImage

 
ทิ้ท้ายถึงน้อง

ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองหน่อยค่ะ

 
น้องปอร์ : สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองเหมือนปอร์ ขอการันตีไว้ตรงนี้เลยว่า สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ เพราะความรู้จากหลักสูตรที่นี่มีความครอบคลุม ช่วยให้ปอร์ต่อยอดธุรกิจของตัวเองได้มาก ๆ แถมสายงานด้านนี้ ยังเปิดกว้างสามารถต่อยอดทำงานได้หลากหลายอีกด้วย สุดท้ายนี้ ปอร์ขอฝากร้านขอไว้ในอ้อมอกอ้อมใจพี่น้องชาวศรีปทุมด้วยนะคะ ทั้ง  Fanpage Facebook : April Sunday  ขายปลีก-ส่ง เสื้อผ้าแฟชั่น หรือ  Instagram : @Aprilsunday.bkk  ขอบคุณค่ะ ^__^