สาวบริหารสุดสวย “เพลงขวัญ” กับ Life Plan วางแผนชีวิตจากสิ่งที่เรียน

สาวสวย สุดมั่น รอยยิ้มกระชากใจ

เพลงขวัญ - สุกัญญา วงศ์ปัญญาดี
 

กับมุมมองดีๆ ในแบบฉบับของสาวบริหาร


พร้อมแล้วไปรู้จักเธอกันเลย !


... ชัยชนะ สำหรับเรา คือชัยชนะที่เราได้ไปยืนในจุดที่เราภูมิใจ ...
 

---------------------

" สวัสดีค่ะ เพลงขวัญ สุกัญญา วงศ์ปัญญาดี นะคะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารและการจัดการสมัยใหม่ ชั้นปีที่ 3 แล้วค่ะ เพลงเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ชอบแต่งตัว เรียกว่ามีหลายสไตล์มากๆ 

แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคงเป็นแนวน่ารักๆ ติดกิ๊ฟเยอะๆ เต็มหัว จนเพื่อนๆ ชอบแซวว่า เหมือนคนบ้า ^^ แต่วันนี้มาแนวเซ็กซี่หน่อยๆ สายเดี่ยว กางเกงยีนส์ เราแต่งได้ทุกแนว อยากแต่งแบบไหนก็แต่งค่ะ แฟชั่นไม่มีกฎเกณฑ์อยู่แล้วจ้า "

UploadImage


ทำไมเราถึงเลือก บริหารธุรกิจ SPU ...?
 
เพลงขวัญ : คนชอบถามเพลงเยอะมากว่า “ทำไมไม่เรียนนิเทศศาสตร์” น่าจะเหมาะกับวงการบันเทิงมากกว่า แต่สำหรับเพลง บริหารธุรกิจ เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะในทุกๆ วัน เราไม่สามารถหนีการบริหารจัดการได้เลย ยกตัวอย่างง่ายๆ ทุกคนยังไงก็ต้องบริหารจัดการเวลาและธุระของตัวเองทุกวัน พอเรามาเรียนตรงนี้ ก็ทำให้เราจัดการอะไรหลายๆ อย่างได้ง่ายขึ้น และสามารถต่อยอดได้

ส่วนเรื่องอื่นๆ ถ้าเรามีพรสวรรค์ เราก็สามารถหาเสริมแทนได้ อย่างเพลงมีหน้าตาที่ได้เปรียบ ก็สามารถไปเดินสายประกวดนางงาม รับงานโฆษณา ละคร เล็กๆ น้อยๆ เราไม่จำเป็นต้องเรียนแบบเจาะจงเสมอไป เราสามารถเรียนแบบอ้อมๆ หรือหาเสริมเพิ่มเติมได้ค่ะ

ที่สำคัญ ศรีปทุม ตอบโจทย์เพลงที่สุด เพราะด้วยการทำงานของเพลงที่ไม่เป็นเวลา ทั้งงานถ่ายแบบ งานละคร โฆษณา เดินสายประกวด ที่มักตรงกับวันธรรมดาที่เรามีเรียน แต่อาจารย์ที่นี่เข้าใจเราและคอยช่วยแนะนำว่าควรทำอย่างไร แถมตอนนี้ BTS ก็กำลังจะเปิดให้บริการ เรียกว่าลงตัวแบบสุดๆUploadImage

 
ความรู้สึกหลังได้เข้ามาเรียนที่ SPU…?
 
เพลงขวัญ : รู้สึกแฮปปี้นะคะ เพื่อนๆ น่ารัก อาจารย์ก็เป็นกันเอง ทำให้การเรียนที่ ศรีปทุม ง่ายขึ้น เพราะเวลาเราเจอปัญหาอะไร ก็จะมีทั้งเพื่อนที่คอยให้กำลังใจและอาจารย์ที่คอยช่วยเหลือ ด้วยความที่เพลงเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ทำให้บ้างครั้งอาจส่งงานไม่ทัน อาจารย์ก็จะยืดหยุ่นให้ส่งย้อนหลังได้
 
แถมที่ ศรีปทุม เรายังสามารถออกแบบการเรียนได้เอง อย่างเทอมนี้เรามีเดินสายประกวดทำให้ไม่มีเวลาเรียนเท่าที่ควร ก็สามารถลงเรียนได้ตามที่เราคิดว่าเราไหว เรียกว่าออกแบบเองได้หมด เขาให้สิทธิ์เราเป็นคนเลือกอย่างเต็มที่เลยค่ะ ตรงนี้เลยตอบโจทย์เพลงมากๆ 
Life Plan ...?
 
เพลงขวัญ : สิ่งที่เพลงได้มาจากการเลือกเรียนคณะบริหารธุรกิจ คือ การวางแผนจัดการที่เป็นระบบขึ้น ซึ่งก็มีการนำมาปรับใช้กับแผนในชีวิตของตัวเองในหลายๆ เรื่องค่ะ อย่างตอนนี้เพลงยังทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ทำให้ต้องวางแผนการรับงานให้รอบคอบ ช่วงที่ยังเรียนอยู่ก็จะรับเป็นแบบ Freelance ไปก่อน ซึ่งก็มีพี่เลี้ยงที่ดูแลกันมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ คอยดูแลรับงานให้ค่ะ แต่หลังจากเรียนจบ เพลงก็ยังเลือกจะเรียนต่อปริญญาโทที่ ศรีปทุม ก่อน ระหว่างนั้นก็รับงานไปเรื่อยๆ

เหตุผลที่เพลงเลือกเรียนก่อน เพราะอยากให้ตัวเองมีพื้นฐานแน่นพอที่จะก้าวต่อไปในอนาคต กลัวว่าถ้าตัวเองเลิกเรียนแล้วไปรับงานเต็มตัว จะทำให้กลับมาเรียนต่อยากขึ้น เลยอยากทำตรงนี้ให้เต็มที่ก่อน หลังจากโทแล้วถึงจะเริ่มต้นการทำงานประจำ และรับงานในวงการควบคู่กันไป


UploadImage

ฝาก ...ผลงาน... ที่ผ่านมาโลด !!
 
เพลงขวัญ : จริงๆ เพลงเพิ่งเริ่มมีงานเล็กๆ น้อยๆ ในวงการ ยังไม่ถึงขั้นเป็นที่รู้จักในวงกว้างขนาดนั้น แต่หลักๆ เพลงจะเดินสายประกวดมากกว่า เวทีล่าสุดที่ได้รางวัลก็ GSB Gen Campus Star 2019 ประกวดกับ น้องเกมส์ โอฬาร ต๊ะน้อย ซึ่งเรา 2 คน เป็นตัวแทนภาคกลางไปแข่งระดับประเทศ เวทีนี้เพลงได้ที่ 3 ค่ะ ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้เพลงในเวทีต่อๆ ไปด้วยนะคะ
 

สุดท้ายบอกอะไร เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หน่อยจ้า !
 
เพลงขวัญ : สู้ๆ นะคะ เพลงก็สู้เหมือนกัน สู้ทุกอย่าง ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน สู้กับอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต เชื่อเถอะว่า ถ้าเรามีทัศนคติที่ดี คิดบวก เราจะผ่านไปได้ทุกเรื่อง ไม่มีอะไรยากเกินความพยายามของเรา


UploadImage
... ชัยชนะ ...
 
สำหรับเพลง ไม่ใช่การแข่งขันกับคนอื่น

 

 - แต่คือ -

 
... ชัยชนะ ...
 
ที่เราได้ไปยืนในจุดที่เราภูมิใจที่สุด


นั่นแหละคือ ชัยชนะของเพลง

พูดง่ายๆ คือ "การแข่งกับตัวเองนั่นเอง"
 

ปรบมือให้ น้องเพลงขวัญ สุกัญญา รั่วๆ ไปเลยจ้า กับมุมมองที่น่าสนใจในการวางแผนชีวิต จากสิ่งที่ได้เรียนมาจาก คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารและการจัดการสมัยใหม่ ที่สุดยอดมากๆ
 
พี่แอดมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ น้องเพลงขวัญ ประสบความสำเร็จตามที่วางแผนไว้นะคะ