อัจฉราพร เอี่ยมนิติกร

UploadImage
อัจฉราพร  เอี่ยมนิติกร 

บุคลิก
กล้าแสดงออก ร่าเริง มั่นใจในตัวเอง
 
งานอดิเรก
ชอบทำอาหาร
 
ความประทับใจในรั้ว SPU
ด้วยความที่ใหม่เรียนภาคพิเศษ (เสาร์-อาทิตย์) ซึ่งนักศึกษาส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ทำงานแล้ว และค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่กว่าภาคปกติ หลายๆ คนมีหน้าที่การงานดี แต่ก็ไม่หยุดที่จะมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ดังนั้น ใหม่ก็เลยจะมีเพื่อนในลักษณะวัยทำงานซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งข้อดีก็คือ ใหม่ได้มีคอนเน็กชั่นดีๆ จากเพื่อนร่วมรุ่นมากมายเลยค่ะ
 
การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
ตอนนี้ใหม่เป็นเจ้าของกิจการเสื้อผ้าสำหรับสาว Plus Size ดังนั้น สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจก็คือ เรื่องการตลาด ใหม่สามารถนำความรู้ที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยเอาไปใช้ในการทำงานได้จริงๆ ทั้งการวางแผน การบริหารจัดการเพราะในความเป็นจริงการขายของไม่ใช่การซื้อมาขายแล้วไปอย่างเดียว แต่การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต้องมีการวางแผนให้รอบด้าน ทั้งการตลาด การบริหารจัดการสินค้า และอื่นๆ อีกมากมาย
 
ปัญหาและอุปสรรคในการทำงานที่เราได้เจอและวิธีแก้ปัญหา
ทุกๆ การทำงานย่อมต้องมีปัญหา อยู่ที่เราจะหาวิธีแก้ปัญหาอย่างไร แต่ใหม่เชื่อว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออก อย่างใหม่เป็นเจ้าของกิจการเจ้าของธุรกิจ หลายคนมองว่าสบาย ไม่ต้องไปเป็นลูกน้องใคร แต่ความจริงแล้วการเป็นเจ้าของธุรกิจลำบากกว่าการเป็นลูกน้องหลายเท่า ปัญหาหลักๆ เลยคือ การรับมือกับลูกค้าที่มาจากร้อยพ่อพันแม่ เราต้องทำให้ลูกค้าพอใจในสินค้าและบริการของเราให้มากที่สุด สำหรับใหม่ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้าแต่ลูกค้าคือคนที่มีพระคุณกับเรา
view: 0 shares: