“ใหม่ วุฒิชัย” หนุ่มการบิน เจ้าของธุรกิจอุปกรณ์กีฬา FA-WOR Sport

ชื่อ : นายวุฒิชัย กาไว

ชื่อเล่น : ใหม่

เกิด : 13 เมษายน 2538

อายุ : 22 ปี

คณะฯ : วิทยาลัยการบินและคมนาคม สาขา การจัดการความปลอดภัยการบิน

จบการศึกษาจาก : โรงเรียนแจ้ห่มวิทยา จังหวัดลำปาง 

ภูมิลำเนา : อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง
 
บอกความเป็นตัวเอง
: เป็นคนง่ายๆ สบายๆ เฟรนลี่ เข้ากับคนอื่นๆได้ง่าย 

ความสามารถพิเศษ : เล่นกีฬาวอลเลย์บอล และเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยศรีปทุม


UploadImage

ตอนนี้ ทำงานอะไรบ้าง
: ปัจจุบัน กำลังทำธุรกิจส่วนตัว เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอุปกรณ์ป้องกันสำหรับการเล่นกีฬาเช่น สนับเข่า และรับผลิตเสื้อและชุดกีฬา ภายใต้แบรนด์ FA-WOR Sport 

เริ่มทำงาน : เริ่มเปิดตัวสินค้า ตั้งแต่ วันที่1พฤษภาคม2560 (3เดือน)
 
ทำไมถึงทำธุรกิจนี้

: ขอเท้าความก่อนว่าทั้งชีวิตนี้เป็น นักกีฬาวอลเลย์บอลมาตั้งแต่เด็กเลย ซึ่งสมัยก่อนเป็นเด็กชีวิตค่อนข้างลำบากมากครับ ไม่มีเงินซื้ออุปกรณ์ซับพอร์ตเข่าแขน ฯลฯ และนี้จึงเป็นแรงผลักดันให้อยากทำอุปกรณ์ซับพอร์ต เพราะว่า ชีวิตเด็กบ้านนอก ลำพังแค่หาเงินก็ยากแล้ว แถมยังหาซื้อยากมากเลย ก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำ เพราะว่า อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ทำเพื่อ ตอบแทนสังคมบ้างและขายให้นักกีฬาทั่วไป และกลุ่มที่มีทุนทรัพย์น้อยแต่ได้สินค้าคุณภาพ ซึ่งหากเทียบกับแบรนด์ดังๆ อีกทั้งเราทำขายในราคาที่ถูกมาก และผลิตภัณฑ์ที่ใหม่เลือกใช้เป็นวัสดุที่ดีและมีคุณภาพ จึงตอบโจทย์นักกีฬาได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องราคา ครับ 555


UploadImage

UploadImage


ยากไหม ที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย
: ตอบเลย ว่าแรกๆ ก็ ยากนะและยังแบ่งเวลาไม่ถูก แต่พอหลังๆชินแล้วการทำงานก็ง่ายขึ้นมาก แล้วก็สนุกดีครับ แต่ด้วยต้นทุนชีวิตเราน้อยกว่าคนอื่นเราจึงต้องขยันกว่าคนอื่นอีกเท่าตัวครับ 
 
ทางคณะช่วยเหลืออย่างไรบ้าง

: พูดถึงการช่วยเหลือ ทางวิทยาลัยการบินและคมนาคมก็ได้ให้การช่วยเหลือผมเป็นอย่างดีเลยครับ ภายใต้ความอนุเคราะห์ ท่านคณบดีคณะวิทยาลัยการบินและคมนาคม พลอากาศเอก พิธพร กลิ่นเฟื่อง ท่านได้ให้การสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาเรื่องธุรกิจ และที่สำคัญท่านยังให้การสนับสนุนในการซื้อเสื้อของFa-worให้นักศึกษาของคณะอีกด้วย นับว่าท่านได้ให้การสนับสนุนนักศึกษาในการเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยอย่างดีเยี่ยมเลยครับ รวมไปถึงอาจารย์และเจ้าหน้าที่ที่นี่มีความรู้ความสามารถมาก ให้การช่วยเหลือได้อย่างดี


UploadImage


ข้อดีของการเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย
: ผมว่า มันเป็นสิ่งที่ดีมากๆเลยนะครับ ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยและที่สำคัญทำให้เราได้รู้ถึงคุณค่าของเงิน ว่ากว่าเราจะหาเงินได้แต่ละบาท มันยากแค่ไหน มันทำให้เราตระหนักในการใช้เงินมากขึ้นครับ

คำแนะนำสำหรับคนที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย
: ก็ฝากถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกคนที่อยากจะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย นะครับ ขอให้แบ่งเวลาให้ถูก และมีจิตใจรักในงานที่ทำ แต่ก็ต้องไม่ลืมการเรียน ขอให้สนุกไปกับมันครับบางครั้งมันก็จะมีท้อบ้าง แต่พอนึกถึงคนในครอบครัว เชื่อไหมว่า มันหายเหนื่อยไปเลยนะครับ
 
รายได้จากการทำงานมาใช้อะไรบ้าง

: เงินเดือนที่ได้มา ก็ใช้ในการเรียนทั้งหมดเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียนค่าหนังสือ เสื้อผ้ารองเท้า และรองเท้ากีฬา และค่าใช้กินใช้จ่ายทั่วไปครับ 


UploadImage


คิดว่าจุดเด่นของตัวเอง คืออะไร 
: จุดเด่นหรอ ผมคิดว่าตัวเองผม มีความคิดที่แตกต่างจากคนอื่นในหลายๆด้าน และเป็นคนชอบมองโลกในแง่ดีมาก เป็นคนชอบคิดบวกครับ เป็นคนไม่เยอะ ง่ายๆ และเป็นคนชอบช่วยเหลืองานในคณะฯและมหาวิทยาลัยครับ

งานอดิเรก กิจกรรมยามว่าง
: เวลาว่างผมมักจะ ไปเล่นวอลเลย์บอลบ้าง ไปวัดไปช่วยงานพระที่วัดบ้าง (เป็นเด็กวัดครับ) 5555 


UploadImage


ฝากถึงน้องๆ ที่อยากศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม
: พี่อยากฝากไปถึงน้องๆทุกคนนะครับ ว่ามหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของคนรุ่นใหม่ที่มีทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบครันทันสมัยมาก และ ทุกคณะฯ ทุกสาขาที่เปิดสอนนั้น ตอบโจทย์นักศึกษาที่มีความฝันอย่างพวกเรามาก และที่สำคัญได้ลงมือปฏิบัติจริง และได้เรียนรู้ประสบการณ์จริง ตรงตามสโลแกน ที่พูดว่า เรียนจริงประสบการณ์จริง ครับ และมหาวิทยาลัยเรายังมีทุนการศึกษาอีกมากมายรอน้องๆอยู่ เลือกคณะที่ใช่กับสาขาที่ชอบ และเดินตามฝันของตัวเองเลยครับ


UploadImage


UploadImage

UploadImage