พี่ซินดี้ สุรางคณา การันตีหลักสูตร ว.การบิน SPU ให้ได้มากกว่าการเป็นนักบิน

 P R O F I L E

 

- สุรางคณา นาวัลย์ -

ชื่อเล่น : ซินดี้


 คณะ /สาขา : วิทยาลัยการบินและคมนาคม 

สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

UploadImage
 


นักบิน อาชีพในฝัน สู่การเรียน ว.การบิน SPU

 

พี่ซินดี้่ : ตอนเด็กๆ ซินดี้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ แต่ด้วยตัวเองเติบโตมากับครอบครัวที่ทำธุรกิจร้านอาหาร เลยมีประสบการณ์ทำงานด้านบริการอยู่แล้ว เลยรู้สึกเบื่อ แต่ในใจก็ยังมีความชอบ และอยากทำงานเกี่ยวกับการบินอยู่ค่ะ แถมยังไม่อยากนั่งทำงานในออฟฟิศ จึงตัดสินใจเลือกเรียนด้านนักบิน หลังจากที่พี่แนะแนว ม.ศรีปทุม เข้ามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรที่โรงเรียน ซินดี้ไม่ลังเลที่จะเลือก ว.การบิน SPU เลยค่ะ เพราะหลักสูตรสอนครอบคลุมด้านการบินทั้งหมด แถมยังต่อยอดเป็น 'นักบิน' ในอนาคตได้
เลยเลือกมาเรียนที่นี่ค่ะ


UploadImage
อยากเป็น นักบิน ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

พี่ซินดี้่ : นิยามของการเป็นนักบินสำหรับซินดี้คือ ทัศนคติดี มีวินัย ตรงต่อเวลา ค่ะ อย่างแรกเลยนักบินต้องมีใจรักในอาชีพนี้ ซึ่งเป็นพื้นฐานการทำงานที่ดีไม่ว่าจะทำงานอะไรก็ตาม ทัศนคติที่ดีต่องานที่ทำถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ต่อมาคือต้องมีวินัย ในการดูแลร่างกายตัวเองและจิตใจของตัวเองให้พร้อมบินเสมอ สุขภาพของนักบินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย สุดท้ายคือการตรงต่อเวลาค่ะ เป็นสิ่งที่นักบินทุกคนต้องตระหนักอยู่ในใจเสมอค่ะ


 ว.การบิน SPU  ให้มากกว่าการเป็นแค่ นักบิน

พี่ซินดี้่ : ซินดี้โชคดีมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าตัวเองคิดไม่ผิดเลย ที่เลือกมาเรียน ว.การบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะที่นี่ไม่ได้สอนแค่การเป็นนักบินอย่างเดียว แต่ได้เรียนกับ ตัวจริงประสบการณ์จริง นักศึกษาสามารถนำสิ่งเหล่านั้นไปใช้ในการทำงานได้จริงค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การเขียนแผนการบิน การอ่านข่าวอากาศ การคิดน้ำหนักรวมเครื่องบิน ทำให้ #DEKการบิน ทุกคนทำงานได้หลายหลายครอบคลุมด้านการบินเลยค่ะ

UploadImage
มาเป็น #DEKการบิน แบบพี่ ไม่ผิดหวังแน่นอน!!

พี่ซินดี้่ : ฝากถึงน้องๆ ที่อยากมาเรียน ว.การบิน ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมนะคะ เรียนที่นี่มีข้อดีมากมาย น้องๆ จะได้เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง แถมบรรยากาศการเรียนสนุกค่ะ ไม่เครียด เนื้อหาเรียนไม่ยากจนเกินไป โลเคชั่นสถานที่เรียนก็ดีค่ะ เดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟฟ้า BTS ถึงหน้ามอเลย สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากเรียนด้านการบินที่ไม่ใช่แค่จบไปเป็นนักบินเท่านั้น แต่ทำงานด้านการบินได้ทุกแขนง เข้ามาเรียนคณะนี้ได้นะคะ มาเป็นรุ่นน้องพี่กันเยอะๆ น้าาา...