‘น้องแบม’ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนเก่ง DEK วิทยาลัยการบินและคมนาคม

กลับมาพบกันอีกแล้ววว!! สวัสดี น้อง ๆ #DEKSPU ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้อย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆ หมั่นล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่างทางสังคม ขอให้ทุกคนปลอดภัยห่างไกลจากโควิด-19 กันนะคะ พี่แอดมินเป็นกำลังใจให้เสมอ ว่าแต่พร้อมกันหรือยัง!! วันนี้พี่แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับสาวน้อยหน้าใสมากความสามารถ น้ เจ้าของตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์คนเก่ง วิทยาลัยการบินและคมนาคม เปิดมาขนาดนี้ไม่ต้องรอแล้ว ไปทำความรู้จักน้องกันเลย...
 

นะนำตัวทำความรู้จักกันค่า

น้องแบม : สวัสดีค่ะ ‘แบม’ นางสาวอัญมณี ขัติยนนท์  ตอนนี้อยู่ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยการบินและคมนาคม สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน ค่ะ ต้องบอกก่อนว่า แบมมีความใฝ่ฝันอยากเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรด้านการบิน และชื่นชอบสายงานด้านนี้มาก ๆ จึงได้ศึกษาหาข้อมูลหลาย ๆ ที่ จนสุดท้ายแบมก็เลือกเรียนที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม แห่งนี้ค่ะ เพราะรุ่นพี่การันตีว่าได้เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง สุดท้ายก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ เพราะเมื่อได้เข้ามาเรียน นอกจากจะได้เรียนรู้ใกล้ชิดกับตัวจริงแล้ว ยังได้สัมผัสถึงการทำงานจริงตั้งแต่เรียนอีกด้วย ต้องขอบคุณตัวเองนะคะที่ตัดสินใจเลือกที่นี่เป็นก้าวแรกในการเดินตามความฝัน ^^

UploadImage
ติประจำใจ

" คนเราใช้ชีวิตได้เพียงครั้งเดียว แต่ถ้าใช้อย่างถูกต้อง ครั้งเดียวก็เพียงพอ "

+++++++++++++++ 
 
ม่ผิดหวัง  ที่เลือก ‘ศรีปทุม’

เพราะที่นี่ทำให้เข้าใกล้ ความฝัน มากที่สุด


น้องแบม : แบมมีความใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส ซึ่งการจะเข้าไปทำงานในสายอาชีพนี้จำเป็นต้องเรียนเพิ่มเติมเพื่อไปสอบ แบมจึงเลือกเรียนด้านการบิน เพราะคิดว่าเป็นสาขาที่สามารถต่อยอดสู่อาชีพในฝันได้มากที่สุด แล้วก็คิดไม่ผิดจริง ๆ ค่ะ เพราะสามารถนำไปต่อยอดทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พนักงานภาคพื้นประจำสนามบิน พนักงานท่าอากาศยาน ตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศ หรืออาชีพอื่น ๆ ที่ทำงานภายในสนามบิน ยิ่งแบมได้มาเรียนจริง ๆ ยิ่งรู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ เหมือนเข้าใกล้อาชีพในฝันทุกวัน หลักสูตรที่นี่แน่นและครอบคลุมมาก ๆ แถมยังได้เรียนกับอาจารย์ที่มากความสามารถ ใจดี และให้คำปรึกษาได้ในทุก ๆ เรื่อง มีรุ่นพี่ในคณะที่คอยให้คำปรึกษา แบมชอบตรงนี้มาก ๆ เลยค่ะ ^^ 
 
UploadImage
ตำแหน่ง การันตี ความสามารถ

ขึ้นแท่น
แบรนด์แอมบาสเดอร์ 
ประจำคณะ

น้องแบม : มากกว่าการได้เรียนสิ่งที่ตัวเองรัก ก็คือการประสบการณ์จากกิจกรรมนอกห้องเรียนค่ะ ซึ่งแบมมีโอกาสได้รับเลือกเป็นตัวแทน ‘แบรนด์แอมบาสเดอร์’ ของวิทยาลัยการบินและคมนาคม การได้มาประกวดแบรนด์แอมบาสเดอร์ของคณะ แบมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ได้ทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำทั้งถ่ายพรีเซนต์คณะ สัมภาษณ์พูดคุย แถมยังได้เพื่อนเพิ่มจากคณะอื่นๆ ด้วย ภูมิใจมากค่ะที่ได้เป็นตัวแทนกระบอกเสียงของคณะในการส่งต่อข้อมูลเรื่องราวดีๆ ให้คนภายนอกรับรู้ เป็นเกียรติมากๆ เลยค่ะ
 

ว่าด้วยเรื่อง ภาษา กับ เด็กการบิน

น้องแบม : บางคนคิดว่าเด็กการบินต้องเก่งด้านภาษา แต่จริงๆ แล้วไม่ต้องกังวลเลยค่ะ พอมาเรียนที่นี่แล้วจะมีหลักสูตรในการปูพื้นฐานด้านภาษาให้หมดเลย ดีมากๆ ค่ะ ไม่ใช่แค่ด้านภาษา มีทั้งความรู้วิชาการด้วย ทั้ง คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี วิชาที่เด็กการบินจำเป็นต้องเรียน แต่ไม่ได้เจาะลึกขนาดนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะยากนะคะ ไม่เกินความสามารถของทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
 

UploadImage
สุดท้ายฝากถึงน้องๆ ที่อยากเรียน การบิน

น้องแบม : อยากฝากถึงน้องๆ ทุกคน ไม่อยากให้เครียดหรือคิดว่าคนเรียนการบินจะต้องเก่ง หรือมองว่าเป็นเรื่องยากมาก อยากให้ลองเปิดใจ จริง ๆ  แล้วการบินไม่ได้ยากขนาดนั้น เพียงตั้งใจ ขยัน พยายามผลักดันตัวเอง ใฝ่รู้ ก็เรียนได้สบายมากค่ะ ลองเปิดใจแล้วมาสมัครเป็นรุ่นน้องเราดูนะคะ รับรองว่าที่นี่จะทำให้ทุกคนได้ความรู้ที่สามารถนำไปใช้ในสายอาชีพ ที่สำคัญคือมีคอนเนคชั่น และมิตรภาพดีๆ จากรุ่นพี่ รุ่นน้อง และอาจารย์ที่มีคุณภาพค่ะ ^^