ทำไม ? ต้องเรียนการจัดการความปลอดภัยการบิน ที่ SPU

brave kind positive 
กล้า - คิด - บวก 
.......................

พราะความคิดที่ดี มักจะสร้างความสุขให้ตัวเราอยู่เสมอ 
เป็นคำนิยามที่น้องโบมอบให้กับตัวเอง เพราะต่อให้เราต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากแค่ไหน ถ้าเราคิดบวกทุกอย่างก็จะผ่านไปได้เสมอ และไปพูดคุยกับน้องโบกันว่า เพราะอะไรถึงเลือกเรียน “การบินที่ SPU 


UploadImage

 

นะนำตัวกันหน่อย!
.............................
น้องโบ : สวัสดีค่ะทุกคน โบ อรกช จาดจวบสินธ์ นะคะ จบจาก โรงเรียนสตรีอ่างทอง
จังหวัดอ่างทองค่ะ และปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยการบินและคมนาคม สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน มหาวิทยาลัยศรีปทุม

นิยาม

#ความเป็นตัวเอง

น้องโบ : คงเป็นคำว่า brave kind positive ค่ะ อธิบายความเป็นตัวเองตรงที่สุดแล้ว เพราะโบคิดว่าต่อให้เราต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากในชีวิต ถ้าตัวเราคิดบวกอยู่เสมอสถานการณ์ที่ยากๆ ก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายไปเลยค่ะ ที่สำคัญมันทำให้ตัวเราเอง “มีความสุขอยู่ตลอดเวลา”

 

ก้าวแรกของอนาคต
ใน S P U 

น้องโบ : ความรู้สึกแรกก็คือตื่นเต้นมากๆค่ะ อยากจะทำความรู้จักเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยศรีปทุมให้มากขึ้นเพราะมันคืออนาคตที่เหลือข้างหน้าของเรา และตัวเราก็เลือกอนาคตของเราไว้กับที่ SPU พอได้รู้จักกับพี่ๆแนะแนวของSPU รู้สึกว่าพี่ๆน่ารักมากค่ะให้ความเป็นกันเองไม่ถือตัว และที่สำคัญพร้อมให้คำปรึกษาเราตลอดเลย พอได้เข้ามาเรียน ได้เข้ามารู้จักกับอาจารย์ประจำคณะยิ่งรู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดจริงๆที่ได้เข้ามาศึกษาที่นี่ อาจารย์ประจำคณะให้ความสำคัญกับอนาคตของพวกเรามากๆ มากกว่าการสอนที่ดี คือการแนะนำประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตจริงมาบอกกับตัวนักศึกษา ให้ตัวเราได้เดินไปในทางที่ดีที่สุด


UploadImage
 

 ารบินที่  S P U
"คือนัมเบอร์วัน"
น้องโบ : ปัจจุบันในประเทศไทย มีแค่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแค่ที่เดียวที่เปิดเป็นสาขา การจัดการความปลอดภัยการบิน ซึ่งตรงกับสายงานที่โบสนใจพอดีค่ะ อีกทั้งที่ SPU ได้เรียนกับตัวจริงจากอาชีพทางการบินโดยตรงเราเลยตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่ค่ะ เพราะคิดว่าการที่ได้เรียนกับอาจารย์ที่มีประสบการณ์จริงๆ มันสำคัญมาก เพราะต่อให้สอนดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่เคยผ่านประสบการณ์โดยตรงมาเลย อาจารย์คงบอกเล่าและถ่ายทอดมายังตัวนักศึกษาคงไม่เข้าใจอย่างลึกซึ้งแน่นอน แต่ที่นี้คือ “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง” ของจริงเลยค่ะ นี่เองที่เป็นเหตุผลใหญ่ๆของการตัดสินใจที่เข้ามาเรียน “การบินที่ SPU

 

อนาคตต้องไปให้ไกลเพราะเลือกแล้ว

น้องโบ : วางแผนที่จะประกอบอาชีพเกี่ยวกับอุตสาหกรรมทางการบินค่ะ อาชีพที่สนใจคือ ATC หรือที่เรียกว่า Air traffic controller ซึ่งการที่จะประกอบอาชีพนี้ได้ต้อง มีความสามารถหลายอย่างที่ต้องฝึกฝนกันตลอดหลักสูตรที่เรียนตอนนี้ค่ะ โบจะวางเป็น step เล็กๆ ที่ต้องทำในแต่ะวันที่ตัวเองพยายามทำได้ เป็นการฝึกฝนตัวเองไปเรื่อยๆค่ะ และทุกก้าวที่อยู่ที่นี่จะเก็บเอาความรู้ให้มากที่สุด

 

"ประสบการณ์ในห้องเรียน"
ที่เหมือนได้ไป
ท่องโลกกว้าง!

น้องโบ : ช่วงนี้เนื่องจากสถานการณ์ covid-19 ทำให้บรรยากาศการเรียนเป็นไปในรูปแบบเรียนออนไลน์ค่ะ อาจารย์เข้าใจนักศึกษา อีกทั้งยังมีความพร้อมที่ดีในการถ่ายทอดความรู้ในรูปแบบออนไลน์ โบเคยมีโอกาสได้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยช่วงสถานการณ์ covid-19 ดีขึ้น ได้มีโอกาสเรียนกับอาจารย์สนุกมากๆค่ะ นอกจากในตำราที่อาจารย์สอนแล้ว ประสบการณ์ชีวิตของอาจารย์ที่ผ่านมา ยังมาบอกเล่าให้ตัวเราเหมือนได้ไปท่องโลกกว้างในอายุที่ยังน้อยๆอยู่เลยค่ะ 555  อีกทั้งยังได้เข้าอบรมเกี่ยวกับการบินจากพี่ๆ ATC ด้วย ประทับใจมากค่ะ


UploadImage
 

มาเรียนแล้วจะไม่ผิดหวัง 
....................

น้องโบ : ถึงเพื่อนๆน้องๆที่มีความสนใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบิน วิทยาลัยการบินและคมนาคม สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ มากกว่าความรู้ในห้องเรียนคือการที่อาจารย์เอาประสบการณ์จริงมาสอนซึ่งหาจากที่ไหนไม่ได้แน่นอน ลองศึกษาและเข้ามาสัมผัสเองค่ะ แต่ถ้าอยากจะเข้ามาชมบรรยากาศก่อน หรือที่เรียกว่าร่วม campus visit กับทางมหาวิทยาลัยก็สามารถติดต่อได้ตลอดเวลาทำการของมหาวิทยาลัยเลยค่ะ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วเจอกันนะคะ


UploadImage
 

อยากเป็นเพื่อนกับโบ
IG : Oraboww ติดตามกันได้นะคะ

UploadImage