พี่ปุ้ย ณัฐวรรณ ศิษย์เก่า DEK บัญชี จากที่คิดว่าเป็นเรื่องยาก 'ศรีปทุม' ทำให้เป็นเรื่องง่าย

... ปุ้ย ณัฐวรรณ ศรีสมเขียว ...

รุ่นพี่คณะบัญชี เล่าประสบการณ์

ากที่คิดว่าเป็นเรื่องยาก 'ศรีปทุม' ทำให้เป็นเรื่องง่าย

 
ฮัลโหลลลล น้อง ๆ #DEKSPU ที่น่ารักทุกคน วันนี้พี่แอดมินขอพาทุกคนไปรู้จักกับรุ่นพี่คนเก่ง ‘พี่ปุ้ย’ ณัฐวรรณ ศรีสมเขียว ศิษย์เก่าคณะบัญชี สาขาการบัญชี ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์เรียนบัญชี ที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งเจ้าตัวเอ่ยปากการันตีว่าคณะนี้ มีดีมากกว่าแค่คิดเลข น้อง ๆ คนไหนสนใจงานด้านนี้มาอ่านเติมไฟให้ตัวเองกันค่ะ ลุยเลย !!
 

UploadImage
าทำความรู้จักกันก่อนดีกว่า

พี่ปุ้ย : สวัสดีค่ะ ‘ปุ้ย’ ณัฐวรรณ ศรีสมเขียว ศิษย์เก่าคณะบัญชี สาขาการบัญชี รายงานตัวค่ะ ^^ ต้องบอกก่อนนะคะว่า เราเข้าเรียนที่นี่เพียงแค่ 1 ปี กับอีก 6 เดือนเท่านั้น เพราะได้ทำการเทียบโอนจากระดับ ปวส. แต่แม้ระยะเวลาในการเป็นนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุมของเราจะน้อย เราก็รู้สึกรักและผูกพันกับที่นี่มาก ๆ เพราะศรีปทุมให้ทั้งความรู้ มิตรภาพ และประสบการณ์ที่ดี จนปัจจุบันพี่ได้ใช้สิ่งเหล่านั้นมาต่อยอดในช่วงชีวิตการทำงานได้
 

สังคมใน รั้วมหาวิทยาลัย จากที่เคยคิดว่าเป็น เรื่องยาก

 ศรีปทุม
ทำให้เป็น เรื่องง่าย 

พี่ปุ้ย : เราจบ ปวส. จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์ สาขาบัญชี และได้มีโอกาสเจอคณะอาจารย์บัญชีจากม.ศรีปทุมมาแนะแนวที่วิทยาลัย และได้รู้ว่าเทียบโอนต่อคณะบัญชีที่ ม.ศรีปทุม เรียนจบภายใน 1 ปี 6 เดือนได้ จึงตัดสินใจเรียนที่นี่เลยค่ะ ซึ่งทางครอบครัวก็เห็นด้วยเป็นอย่างมาก เมื่อได้เข้ามาเรียนแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ อาจารย์ในคณะบัญชีใจดี เป็นกันเอง เพื่อนๆ ก็เฮฮา น่ารัก ทำให้การเรียนรู้สึกง่ายขึ้น การปรับตัวเข้าสู่สังคมในรั้วมหาวิทยาลัยจากที่คิดว่าเป็นเรื่องยาก พอได้เข้ามาเรียนที่ ม.ศรีปทุม แล้ว ทุกอย่างมันง่ายไปหมด สะดวก ครบครัน ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะไม่ลังเลที่จะเลือกเรียนต่อที่นี่เลยค่ะ
 

UploadImage
ด็กบัญชีไม่จำเป็นต้องเก่งคณิต

พราะคณะนี้มีดีกว่าแค่คิดเลข


พี่ปุ้ย : น้อง ๆ หลายคนคิดว่าเด็กบัญชีต้องปวดหัวกับตัวเลขอย่างเดียว จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ ยังมีอย่างอื่นอีก ไม่ว่าจะเป็น เศรษฐศาสตร์ การเงิน บริหาร แคลคูลัสเบื้องต้น  บัญชีคอมพิวเตอร์ สถิติ ไปจนถึงภาษีอากร แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับตัวเลข ใครที่ถนัดด้านนี้แนะนำสาขาเรานะคะ เพราะเป็นสามารถต่อยอดทำอาชีพได้หลากหลาย ไม่ใช่แค่ทำงานในออฟฟิศ หรือบริษัทแต่เพียงอย่างเดียว ยังสามารถเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี หรือทำงานเกี่ยวกับภาษีอากรก็ยังได้นะคะ


ม่มีอะไรยากอย่างที่คิด

พราะเรียนกับ ตัวจริง ประสบการณ์จริง


พี่ปุ้ย : ย้อนกลับไปช่วงแรก ๆ ยอมรับเลยค่ะว่าเราไม่มั่นใจในตัวเองมาก ๆ คิดว่าการเรียนต้องยาก แต่พอได้เข้ามาเรียน เหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ กลับกันไปหมดเลยค่ะ เราได้สนุกกับการเรียนสิ่งที่ชอบในทุก ๆ วัน แถมอาจารย์ และคณบดี ท่านยังมีความน่ารัก เป็นกันเอง  คอยให้คำแนะนำการทำงาน เล่าแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันระหว่างเรียน ทำให้การเรียนไม่ว่าวิชาอะไรก็ไม่กดดันเลยค่ะ จากที่ตอนแรกเราคิดว่าบัญชียากและไกลตัว แต่ปัจจุบันความรู้จากมหาวิทยาลัย เราได้เอามาใช้กับการทำงานจริงทั้งหมดเลย
 

UploadImage
ภูมิใจนำเสนอ

ยากให้ลองมาเป็นรุ่นน้องของเรา


พี่ปุ้ย : ก่อนหน้านี้เรามีโอกาสได้แนะนำรุ่นน้องเยอะมากค่ะ การันตีกับน้อง ๆ เลยว่าที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมมีดีมากกว่าที่คิดจริง ๆ ทั้งความรู้ในห้องเรียนและสภาพแวดล้อมโดยรอบ ความสะดวกสบายต่าง ๆ ซึ่งที่แนะนำไป หลายคนกลัวสังคมมหาวิทยาลัย จึงเลือกที่จะทำงานก่อนแล้วค่อยเรียนต่อ แต่ขอบอกเลยว่าสังคมมหาวิทยาลัยศรีปทุมอยู่ง่าย ปรับตัวง่าย อาจารย์เป็นกันเอง สามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องเลย ภูมิใจนำเสนอมากค่ะว่าที่นี่ดีจริง ลองมาเป็นรุ่นน้องเราสิคะ!