‘พี่อันปัน’ #DEKสหวิทยาการ แชร์ความประทับใจ หลังฝึกงานด้านนวัตกรรมกับ ‘ตัวจริง’

'พี่อันปัน' #DEKสหวิทยาการ แชร์ความประทับใจ
หลังฝึกงานด้านนวัตกรรมกับ 'ตัวจริง'

P R O F I L E

…. ณิชาภา อำนวยธนากูล ….
ชื่อเล่น : อันปัน
จบจากโรงเรียน : โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง
คณะ /สาขา ที่เลือกเรียน : สหวิทยาการ เทคโนโลยีและวัฒนธรรม
ประสบการณ์ฝึกงาน : การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

จุดเริ่มต้นที่เลือกเรียน สหวิทยาการฯ

น้องอันปัน : อาจารย์แนะแนวจากที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมืองแนะนำมาค่ะ อาจารย์บอกว่าที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพอีกแห่งของไทยเลย จึงได้มีโอกาสเข้ามาดูบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยค่ะ ตอนแรกเจอกับพี่แนะแนว ซึ่งได้แนะนำเราว่ามีคณะเปิดใหม่นะ ชื่อคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม แล้วก็ให้หัวหน้าสาขามาอธิบายหลักสูตร พออันปันได้เจอกับ อ.ย้ง รับฟังคำอธิบายเกี่ยวกับคณะ ก็สนใจเรียนทันทีแบบไม่ลังเลเลยค่ะ

ทำไมต้องเรียนสหวิทยาการฯ ที่ SPU เท่านั้น!!

น้องอันปัน : เพราะคณะสหวิทยาการฯ ของเรา สามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจของตัวนักศึกษาเอง แถมยังมีโอกาสได้ไปฝึกงานตามสิ่งที่สนใจในทุกๆ เทอมซัมเมอร์ ถือเป็นการสั่งสมประสบการณ์ทำงานจริงไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ยังเรียนอยู่ เลยมองว่าการเรียนที่นี่เป็นข้อดี และมีประโยชน์ต่อตัวเรามาก เลยเลือกมาเป็น #DEKสหวิทยาการฯ ที่ SPU ค่ะ

แชร์ ความประทับใจ หลังฝึกงานในองค์กร จริง

น้องอันปัน : เรามีโอกาสได้ไปฝึกงานที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กองบริการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ค่ะ ซึ่งดูแลเกี่ยวกับการบริการลูกค้าที่ใช้บริการ Easy Pass
ซึ่งเราก็ได้ใช้แนวคิด Design Thinking มาใช้ในการวิเคราะห์งาน ที่ได้รับมอบหมายจากทางพี่เลี้ยง โดยตลอดการฝึกงานได้รับคำแนะนำจากพี่ ๆ และได้นำเสนอต่อ ผอ.กอง สุดท้ายผลงานที่เราออกแบบได้ถูกใช้งานจริง ผ่าน Line Official Account ของ EasyPassFastService ยังไงฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อยากเรียน สหวิทยาการฯ SPU เตรียมตัวอย่างไร?

น้องอันปัน : เอาจริงๆ แล้วอยากจะบอก เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีความสนใจว่า แค่เตรียมใจ เตรียมร่างกาย บวกกับความตั้งใจ เป้าหมายของเรามาก็พอค่ะ เพราะอาจารย์ โค้ชทุกๆ ท่านของเรา พร้อมที่จะส่งเสริม และผลักดันความฝันของพวกเราทุกคนอยู่แล้วค่ะ

ฝาก จากใจ ถึงรุ่นน้อง

น้องอันปัน : สำหรับใครที่กำลังมองหาความใหม่ และทันสมัยนะคะ คณะของเราถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ ยังไงถ้าสนใจสามารถสอบถามมาทางเพจของคณะ หรือสอบถามจากพี่ๆ แนะแนวได้เลยนะคะ มาเป็นครอบครัวเดียวกันค่ะ

ศิษย์เก่า

Most Popular

Categories

On Key

Related Posts

SITI INNOVATOR CAMP 2566

โครงการค่ายพัฒนาทักษะจำเป็นในศตวรรษที่ 21 ตั้งแต่วันที่ 20-22 กันยายน พ.ศ. 2566 ณ Alive Village

ค่าเทอมสาขา

คณะ/สาขาวิชา ลักษณะการกู้ยืมฯ เทอม 1 ตลอด หลักสูตร
สหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม 1

สหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม

ปีการศึกษา เทอม 1 เทอม 2 เทอม 3
ปีการศึกษาที่ 1
ปีการศึกษาที่ 2
ปีการศึกษาที่ 3
ปีการศึกษาที่ 4
    ลักษณะการกู้ยื่มฯ 1
    ค่าเทอม (4ปี)