สหกิจศึกษา โรงแรม Ibis Bangkok Impact แผนก Kitchen

UploadImage
 
อีกหนึ่งหนุ่มสายกะทะเหล็ก คนจริงคนโรงแรม
"ใส่ความสุขในการทำงานลงในอาหารทุกจานเลยครับ" ปัณณทัต เหล่างาม หรือ แบล็ค
สหกิจศึกษา โรงแรม Ibis Bangkok Impact แผนก Kitchen

เพราะอะไรถึงหลงรักงานครัว
ผมคิดว่าเวลาผมทำอาหาร รู้สึกสนุกไปกับมันเป็นตัวของตัวเอง ทำให้รู้ว่าเราชอบ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุด
คือการค้นหาตัวเองให้เจอ ว่าเราเหมาะกับงานสายนี้จริงๆหรือเปล่า แล้วเราจะสนุกไปกับสิ่งที่ทำหรือไม่
ตอนนี้ผมพบแล้ว การฝึกงานที่นี่ทำให้ผม ค้นพบตัวเอง ครับ

ครัวแต่ละประเภทแตกต่างกันยังไงในความคิดของเรา
ครัวแต่ละประเภทแตกต่างกัน ส่วนที่รับผิดชอบแตกต่างกัน ผมอยู่ครัวไทย ครัวยุโรป เช่นครัวยุโรป
จะอยู่ในพื้นที่ครัวร้อน มีหน้าที่ ออกไลน์อาหารเมนูที่ต้องทำอย่างรวดเร็ว เช่น การทอดไข่
บางคนอาจมองว่าก็แค่ทอดไข่ แต่ลองคิดดูครับ ว่าการทอดไข่ให้แขก 1,300 คน
กับการที่ยืนหน้าเตามันเป็นยังไง ครั้งหนึ่งโรงแรม Occ 100% เราต้องเติมไลน์อาหารตลอดเวลาบวกกับการที่ต้องทอดไข่
และต้องทำอย่างอื่นในเวลาเดียวกัน มันต้องเร่งตัวเองมากๆไม่ให้สติหลุดจากตรงนั้น ผมเคยทอดไข่สูงสุด 2,700+ ฟอง
ในวันเดียว บางคนอาจมองว่าไม่เห็นจะแปลกตรงไหนแต่สำหรับผม ' มันสนุกนะครับ
ได้เร่งตัวเองและได้ทดสอบศักยภาพของเราเองให้เก่งมากขึ้น '

อยากฝากอะไรถึงรุ่นน้องที่จะเดินสายเชฟบ้าง
คือพวกคุณต้องรู้ตัวเองก่อนว่าพวกคุณสนุกในการทำอาหารจริงหรือเปล่า หรือแค่เพราะอยากลอง อยากทำ
แต่ถ้าชอบจริง ลุยเลยครับ ผมก็ไม่เป็นมาตั้งแต่ต้น

" ประสบการณ์ที่ฝึกงานไม่จำเป็นต้องมีพรสวรรค์แต่ต้องมีพรแสวง และพยายามกับความตั้งใจ
ทุกคนทำได้ไม่ใช่เรื่องยากอย่าไปกลัวที่จะเดินสายนี้ ใส่ความสุขในการทำงานลงไปในอาหารทุกจานเลยครับ "

#ทุกๆการออกนิเทศงานอาจารย์จะหน้าบานเสมอ
#เด็กโรงแรมศรีปทุม
#อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของสาขาการจัดการโรงแรม

SPU เรามุ่งเสริมสร้างผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ
เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เรียนที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

#49ปีSPU49ปีแห่งความภาคภูมิใจ
#วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
#มหาวิทยาลัยศรีปทุม