บทความ SPU : การเพิ่มยอดโฆษณาด้วย "รูปภาพ" โดย ดร.ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ ผู้อำนวยการหลักสูตร DNAbySPU คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

UploadImage
 
#INFOGRAPHIC EP.1 #DNAbySPU2
การเพิ่มยอดโฆษณาด้วย "รูปภาพ"

โฆษณาที่มีแต่บทความหรือข้อความอย่างเดียวนั้น  นับว่าเป็นโฆษณาที่มักจะไม่ดึงดูดลูกค้าในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะผลสำรวจชาวเน็ตบนโลกออนไลน์นั้น  94% จะเลือกชมโฆษณามากขึ้น ถ้าหากโฆษณานั้นมีภาพที่สวยหรือ Visual Content อื่นๆที่มากกว่าตัวอักษร

สัดส่วนที่สูงเกือบเท่าตัวนี้ถือได้ว่าเป็นสัญญาณเตือนคนที่กำลังย่ำอยู่กับที่ในการใช้ข้อความหรือบทความที่มีแต่ตัวอักษรอย่างเดียวในการโฆษณาให้ลองปรับเปลี่ยนไปในทางที่สอดคล้องความต้องการของคนในยุคสมัยใหม่

ผลสรุปจากการสำรวจล่าสุดพบว่าโฆษณาที่ใช้ Visual Content จะส่งผลให้แบรนด์ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทาง Email Marketing, Social Media หรือแม้กระทั่งการสร้าง Content เพื่อการโฆษณา
แต่สำหรับการสร้าง Visual Content ให้เข้มข้นและสามารถดึงดูดความสนใจได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เนื่องจากธุรกิจเกือบครึ่ง (49% ของกลุ่มตัวอย่าง) นั้นได้ระบุเอาไว้ว่ามีพนักงานที่ดูแลงาน Content Marketing เพียงคนเดียว แถมนักการตลาดส่วนใหญ่ (75%) ก็ยอมรับว่าองค์กรของตัวเองนั้นไม่มีขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงานที่มีประสิทธิภาพ

และความคุ้มค่าของการสร้าง Visual Content ขึ้นมายังสูงกว่า Content ทั่วไปถึง 7 เท่าตัว
ที่เห็นได้ชัดก็คือการที่มีผลสำรวจที่พบว่า “รูปภาพ” ช่วยให้มนุษย์เข้าใจสารได้เร็วกว่าข้อความหรือตัวอักษรถึง 60,000 เท่า 

ขณะที่วิดีโอคือรูปแบบ Content ที่นักการตลอดบอกว่าให้ค่า ROI ดีที่สุด โดย 87% ของนักการตลาดที่ประสบความสำเร็จในการทำ Content Marketing ล้วนแล้วต้องผลิตและพัฒนา Content ที่ต่อเนื่องและสอดคล้องกัน

Source : https://goo.gl/uAaRh3 , https://goo.gl/jZZSXA

"ใช้ DigitalMarketing เพื่อให้เป็นภาพจำ และ เป็น DNA ของตัวเอง"
DNAbySPU.com 
#DNAbySPU2
#itsyouYOU
เพราะการเป็นคุณ มันพิเศษที่สุดแล้ว


UploadImage