ดิจิทัลมีเดีย SPU เสริมทักษะนักศึกษา ค้นหาอาชีพใหม่ในโลก Metaverse สร้างรายได้ก่อนใคร!

UploadImage
 

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปรับรูปแบบการเรียนการสอน ต้อนรับโลกเสมือนจริง Metaverse เตรียมเสริมทักษะ DEKSPU คว้าโอกาสค้นหาอาชีพใหม่ๆ ในโลกอนาคต หวังสร้างรายได้ระหว่างเรียนก่อนใคร!

UploadImage

อาจารย์ชาติชาย กอจิตตวนิจ อาจารย์ประจำสาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า Metaverse คือ โลกเสมือนที่เกิดจากการสร้างสถานที่ สภาพแวดล้อม ข้าวของต่างๆ อ้างอิงจากโลกความเป็นจริงขึ้นมาจากเทคโนโลยี ที่ทำให้โลกจริงและโลกดิจิทัลกลายเป็นพื้นที่โลกใบเดียวกันได้อย่างสมจริง และด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ในอนาคต เราจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของงานศิลป์ ได้โลดแล่นอยู่บนโลก Metaverse หรือ โลกเสมือนจริง ผ่าน Augmented Reality (AR) และ Virtual Reality (VR) อย่างแน่นอน

UploadImage
 
ทั้งนี้ อย่างที่ทราบกันดีถึงกระแสการมาของ Non Fungible Token (NFT) ที่ปัจจุบันมีผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้คนหันมาสนใจงานศิลป์มากขึ้น ยังสร้างมูลค่าและรายได้ให้กับเจ้าของผลงานอย่างล้นหลาม นักศึกษาของเราเองก็เป็นกลุ่มแรกๆ ที่โดดลงมาหาประสบการณ์ในสนามแห่งนี้ ซึ่ง Metaverse เองก็เป็นอีกหนึ่งสนามเล่น ที่เรากำลังผลักดันให้เด็กของเราได้เข้ามาเรียนรู้ เพื่อค้นหาอาชีพใหม่ๆ ในโลกอนาคตก่อนใคร

UploadImage
ซึ่งในโลก Metaverse เป็นเหมือนโลกใหม่ที่ยังขาดบุคลากรด้านต่างๆ อีกมาก ยกตัวอย่างเช่น อาชีพ Designer นักออกแบบ หรือ Digital Fashion เสื้อผ้าแฟชั่นที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นด้วยระบบ 3D เพื่อนำมาใช้แต่งตัวให้กับตัว Avatar ในโลกเสมือน ที่นักศึกษาของเราสามารถเข้าไปใช้ประโยชน์จากตรงนี้เพื่อสร้างรายได้ระหว่างเรียน

UploadImage

ทางคณะดิจิทัลมีเดีย จึงมีการปรับรูปแบบการเรียนการสอน โดยเพิ่มความรู้เรื่อง Metaverse เข้าไปให้นักศึกษามากขึ้น เพราะในหลักสูตรของ SPU มีสอนเรื่องการทำ 3D ให้กับนักศึกษาในวิชาเรียนอยู่แล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้วิธีการนำสิ่งที่สร้างขึ้นมา ไปต่อยอดในโลกเสมือนจริงยังไง เราจึงมีการจัดอบรม Workshop สำหรับสอน Technical เวลาต้องการเอางานเข้าไปขายใน Metaverse เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับนักศึกษา

UploadImage
นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายอาชีพที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Construct Architect สถาปนิกก่อสร้าง หรือจะ Tour Guide มัคคุเทศก์พาเที่ยวชม และ Event Director นักจัดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งนักศึกษาของเราหลายคนก็ได้ลองเข้าไปหาประสบการณ์ในโลก Metaverse พร้อมสร้างโอกาสให้ตนเองในการค้นหาอาชีพใหม่ๆ ในโลกอนาคต ที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ระหว่างเรียนได้อีกด้วย

UploadImage
 
สมัครเรียนตรี โท เอก www.spu.ac.th
#SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #DEK65 #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง