เพราะโลกไม่เคยหยุดหมุน หลักสูตร GEN Z Survival Tools เครื่องมือเอาตัวรอด ฉบับ GEN Z

UploadImage
 

GEN Z Survival Tools เครื่องมือเอาตัวรอด ฉบับ GEN Z ที่รวบรวมเหล่าตัวจริงจากทุกศาสตร์ มาบอกเล่า เทคนิคเอาตัวรอดในยุค New Normal จากประสบการณ์จริง เพื่อเพิ่มทักษะนักศึกษา SPU ให้ เก่ง ครบ รอบด้าน
 
โลกหมุนไปข้างหน้าทุกวัน แต่เราจะหยุดอยู่กับที่ไม่ได้!

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนำเสนอ GEN Z Survival Tools เครื่องมือเอาตัวรอด ฉบับ GEN Z เพราะการเรียนรู้แค่ศาสตร์เดียว คงเอาตัวรอดในยุค New Normal ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วได้ยาก เราจึงรวบรวมทุกเครื่องมือที่จำเป็นนอกห้องเรียน มา Up Level  ให้เหล่านักศึกษา ได้เพิ่มทักษะให้ เก่ง ครบ รอบด้าน พร้อมลุยโลกกว้างไปพร้อมกัน

 ทำไม GenZ ถึงต้องมี Survival Tools ติดตัว

เพราะความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น หลังจากการระบาดของ โควิด19 นั้นทำให้วิถีชีวิตของทุกคนบนโลกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งชาว GenZ นั้น กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากวัยรุ่นสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ท่ามกลางสิ่งต่างๆเหล่านี้ เราจึงรวบรวม Skills ต่างๆ เป็นคัมภีร์แนวทางให้กับเหล่า Gen Z ได้เลือกเรียนรู้ ในแต่ละ Topic นั้น รู้ไว้ได้ใช้แน่นอนในอนาคตอันใกล้ ใครรู้ก่อนก็ย่อมได้เปรียบ เพราะตัวจริงทุกคนที่มาเล่า ก็ได้ผ่านการศึกษา ทดลองทำจนประสบความสำเร็จมาแล้ว
            
สงสัยกันใช่ไหมว่า เครื่องมือจำเป็นนอกห้องเรียน ที่ว่านั้นคืออะไร?

แน่นอนว่า ใน วิชา GenZ Survival Tools นี้  เราได้รวบรวมเหล่าตัวจริงจากทุกศาสตร์ ที่จะมาบอกเล่า เทคนิคเอาตัวรอดในยุค New Normal จากประสบการณ์จริง ที่ต้องยอมรับว่า ในหลายๆ เรื่อง เราก็หนีมันไม่พ้น จนต้อง Up - skill เพิ่มทักษะเอาตัวรอดกัน

ซึ่งเหล่าตัวจริงที่เรานำมานั้น เป็นตัวจริงในศาสตร์นั้นๆ อย่างที่แค่เอ่ยชื่อออกมา ทุกคนก็รู้จักแน่นอน พูดแล้วจะหาว่าโม้ เราเลยต้องขอเอ่ยชื่อแนะนำเหล่าตัวจริงที่เราคัดสรร มาเป็นเครื่องมือเอาตัวรอด ฉบับ GEN Z กันหน่อย!

UploadImage

ประเดิมคนแรกกันด้วย ศิษย์เก่าคนเก่ง พี่เบลล์ ขอบสนาม หรือ อรรถพล ไข่ทอง ผู้ปั้นเพจฟุตบอล “ขอบสนาม” จนมียอดผู้ติดตามทะลุ 4 ล้าน ภายในเวลาไม่ถึง 3 ปี  ที่มาชวนน้องๆ  Gen Z ชาว SPU ทลายกรอบของตัวเอง เพื่อหาหนทางเอาตัวรอด กับเครื่องมือสุดแสนสำคัญแห่งยุค ที่ชื่อ Social Media

UploadImage

มาต่อกันด้วย Influencer คนเก่ง แม่สไปรท์ บะบะบิ ที่มาบอกเทคนิค Personal Branding การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ที่ไม่ใช่เพียงแค่รอด แต่ต้องปัง !!

UploadImage

ว่าด้วยเรื่องภาษาอังกฤษ ที่หลายๆคนอาจยังไม่เก็ต พี่แบม ปีติภัทร คูตระกูล พิธีกรอิสระ ผู้ดำเนินรายการ Netflix อังกฤษติดจอ ที่จะมาขอท้าทายคนที่ไม่ชอบภาษาอังกฤษ ให้ลองมาทลายกำแพงตัวเอง เริ่มต้นจากการสังเกตและ copy  คนอื่น เพื่อฝึกฝนภาษาที่ 2  ที่หลายคนร้องยี้!!   พร้อมแชร์เคล็ดไม่ลับในการเรียนภาษาฉบับ Gen Z

UploadImage

และขาดไม่ได้อย่างแน่นอนกับเจ้าพ่อเทคโนโลยี พี่หนุ่ย พงศ์สุข หรือ หนุ่ยแบไต๋ ที่จะพาเราวิ่งเข้าหาโอกาสทำเงินจาก Cryptocurrency บนโลกดิจิทัลมีเดีย และรู้จัก AI ที่พัฒนาต่อยอดไม่หยุดยั้ง ไม่ให้ตกขบวนเป็น useless class หรือกลุ่มคนไร้ประโยชน์ในสังคมหลังยุค AI ครองเมือง

นี่แค่ Appetizer เท่านั้น เรายังมีเหล่าตัวจริงที่เป็นผู้รอดในยุค New Normal อีกมากมายที่พร้อมเสิร์ฟทักษะจำเป็นให้กับนักศึกษา Gen Z ในรั้ว SPU ของเราให้ เก่ง ครบ รอบด้าน พร้อมก้าวทันโลก

ถ้าพร้อมที่จะเป็นตัวจริงในยุค New Normal สามารถลงทะเบียนเข้ารับเครื่องมือเอาตัวรอด GEN Z Survival Tools  ทั้งหมด 9 EP ได้ที่ https://dlearning.spu.ac.th/course/index.php?categoryid=36
 
#SRIPATUM #SPU #DEKSPU #GENZ #GENZSurvivalTools