7 วิชาพิเศษที่เลือกเรียนได้! ที่ SPUIC Business Management Program

UploadImage
 

รู้หรือไม่? นอกจากสาขาบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติศรีปทุม จะมีการสอนด้านวิชาบริหารธุรกิจระดับอินเตอร์แล้ว ยังมีวิชาที่ให้เราได้เลือกเรียนเพิ่มเติมถึง 7 กลุ่มวิชา เพื่อตอบโจทย์เทรนด์การตลาดโลก! จะมีวิชาเจ๋งๆ อะไรกันบ้าง ไปดู!!!!

UploadImage

Applied Data Science for Business
มากันที่วิชาแรกอย่าง Applied Data Science หรือการวิเคราะห์และตีความข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับธุรกิจ ที่จะเป็นการนำข้อมูลมาศึกษาและวิเคราะห์ รวมไปถึงวิธีการที่จะนำข้อมูลทั้งหมดไปใช้ในการตัดสินใจทางธุรกิจในรูปแบบต่างๆ เพื่อการทำธุรกิจอย่างมืออาชีพ!

UploadImage

Marketing and Digital Marketing
วิชาที่สองแอดมินขอเสนอก็คือ Marketing and Digital Marketing ที่เป็นเรื่องของการเข้าถึงและการสื่อสารกับลูกค้า โดยจะเน้นการใช้อินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย อุปกรณ์เคลื่อนที่ และช่องทางดิจิทัลต่างๆ มาทำการตลาด ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ ในการทำการตลาดยุคดิจิทัล

UploadImage

Entrepreneurship
Entrepreneurship ซึ่งแค่ชื่อก็บอกได้เลยว่าจะต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจอย่างแน่นอน โดยในกลุ่มวิชานี้จะเป็นการเรียนเกี่ยวกับการคาดการณ์ความต้องการของตลาด สอนตั้งแต่การสร้าง จนถึงการดำเนินการตามแนวคิดใหม่ๆ ของการเป็นผู้ประกอบการ ที่บอกได้เลยว่าครบ!

UploadImage

Finance
ใครที่อยากเรียนรู้ด้านการเงินขอเชิญทางนี้ กับวิชา Finance ที่จะเป็นเรื่องของการจัดการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านการลงทุน การธนาคาร ตลาดทุน หรือการประยุกต์ใช้การเงินภายในองค์กร เรียกได้ว่าจัดเต็มกันแบบสุดๆ

UploadImage

Global Trade
ในส่วนของ Global Trade จะเป็นการเรียนด้านทักษะและความรู้เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการในระดับโลก ที่จำเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่

UploadImage

Hotel and Mice
วิชาของ Hotel and MICE จะเป็นการเรียนด้านจัดการธุรกิจโรงแรมและการดำเนินงานของกิจกรรมที่เป็นธุรกิจด้านไมซ์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจัดการประชุมภายใน การจัดการท่องเที่ยว การประชุมนานาชาติ การจัดงานแสดงสินค้าหรือบริการ เรียกได้ว่าจัดเต็มเรื่องของธุรกิจการโรงแรมและไมซ์อย่างแท้จริง

UploadImage
Tourism
แน่นอนว่านอกจากเรื่องของธุรกิจการโรงแรมแล้ว ก็ยังมีเรื่องของ Tourism ที่จะเป็นวิชาเกี่ยวกับเรื่องของการเป็นผู้นำองค์กรในด้านธุรกิจการท่องเที่ยว ทั้งภาครัฐและเอกชน และความรู้ที่ขาดไม่ได้อย่างเรื่องการจัดการจุดหมายปลายทางในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
 
จริงๆ แล้วยังมีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับวิทยาลัยนานาชาติศรีปทุมที่หลายคนยังไม่รู้อีกเพียบ!
สามารถเข้าไปหาคำตอบได้ที่ วิทยาลัยนานาชาติศรีปทุม : www.spu.ac.th/fac/intl/
#Dek64 #TCAS64 #GATPAT64 #Onet64 #SPU #ศรีปทุม #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #วิทยาลัยนานาชาติ #SPUIC