42 ปี แห่งความผูกพัน “ป๋าคอง” มากกว่าคำว่า รัก คือ คำว่า ขอบคุณ

UploadImage
 

ประคอง ฤกษ์เปรมปรี หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อป๋าคองอีกหนึ่งบุคลากรคุณภาพของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่อยู่เป็นครอบครัวเดียวกันมาอย่างยาวนานถึง 42 ปี ที่ในวันนี้ต้องกล่าวอำลาตำแหน่งหัวหน้างานอาคาร - แม่บ้าน ด้วยวัย 66 ปี ไปด้วยความผูกพันที่มากกว่าคำว่า "รัก" คือ คำว่า "ขอบคุณ" ซึ่งถือว่าเป็นคนเก่าแก่ที่เติบโตมาพร้อมกับ SPU ของเรา

“ป๋าได้รับโอกาสจากท่าน ดร.สุข พุคยาภรณ์ ให้เข้ามาทำงานอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปี พ.ศ.2521 โดยเริ่มทำตั้งแต่งาน รปภ. คนสวน ไปจนถึงรับผิดชอบงานต่างๆ ตามคำสั่งของท่านมาตลอด จนท่านเห็นความสามารถของเรา เลยเลื่อนขั้นให้มาเป็นหัวหน้างานอาคาร ดูแลความเรียบร้อยทุกอย่างในส่วนของงานอาคารสถานที่ ซึ่งป๋าโชคดีที่ได้รับการดูแลอบรมสั่งสอนจากท่าน ดร.สุข ในเรื่องต่างๆ

พอท่าน ดร.สุข เสียชีวิต ท่านอธิการบดี ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน ก็เข้ามารับช่วงต่อดูแลทุกคนในมหาวิทยาลัย อยู่กันเหมือนครอบครัว จนเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง บุญคุณเหล่านี้ป๋าไม่เคยลืม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำให้เราได้มีกิน มีใช้ ป๋าจึงคิดเสมอว่าเราต้องตั้งใจทำงานในส่วนของเราให้ดีที่สุด

วันที่ป๋ารู้ว่าตัวเองถึงวัยที่ต้องเกษียณ ยอมรับว่าไม่อยากไป มันผูกพัน 42 ปี ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นมากกว่าคำว่า รัก แต่มันคือคำว่า ขอบคุณ ขอบคุณทุกคำสั่งสอนของท่านดร.สุข ท่านดร.มาลินี และท่านอธิการบดี สำหรับโอกาสต่างๆ ที่มอบให้ผม ถ้าไม่มีพวกท่าน ผมคงไม่มีวันนี้ ขอบคุณครับ”