ปล่อยของ! สถาปัตย์ ม.ศรีปทุม โชว์ผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และออกแบบไม้ ในงาน STYLE Bangkok April 2019 ไบเทค บางนา

UploadImage
 

UploadImage

คณาจารย์และนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม แสดงศักยภาพโชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และงานออกแบบไม้ หวังจุดประกายแนวคิดการออกแบบ

UploadImage

อาจารย์ธีรบูลย์ พิศาลอภิพงศ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ได้เข้าเยี่ยมชมและร่วมแสดงความยินดีกับทีมคณาจารย์และนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในโอกาสเข้าร่วมแสดงผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และ งานออกแบบไม้​ ที่มีพื้นฐานมาจาก​การศึกษาวิจัยในหัวข้อของ​ Local​ Wisdom ในงาน STYLE Bangkok April 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ของ​กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ​ DITP  กระทรวงพาณิชย์ ณ  BITEC Bangkok International Trade & Exhibition Centre ไบเทค บางนา

UploadImage

นอกจากนี้ภายในบูธแสดงผลงานยังได้รับเกียรติจาก คุณอ๋อย กฤษณะ ละไล พิธีกรชื่อดังได้แวะเข้าเยี่ยมชมผลงาน พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิด​ ความเชื่อมโยงของงานเฟอร์นิเจอร์ไปสู่การออกแบบ Universal Design อีกด้วย

UploadImage

อาจารย์ธีรบูลย์ คณบดีฯ กล่าวต่อว่า การนำผลงานไอเดียความคิดสร้างสรรค์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และงานออกแบบไม้ ที่มีพื้นฐานมาจาก​การศึกษาวิจัยของคณาจารย์สถาปัตย์ SPU ทั้ง 5 ท่าน อาทิ อาจารย์อานนท์ พรหมศิริ,อาจารย์ฐิติรัตน์ หมื่นอนันต์,อาจารย์กฤษฎา อานโพธิ์ทอง,อาจารย์นภัส วัฒโนภาส และอาจารย์ณัฐวุฒิ กิ่งตระการ ในหัวข้อของ​ Local​ Wisdom ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของคณาจารย์และนักศึกษาสถาปัตย์ SPU ในครั้งนี้

UploadImage

เพื่อหวังจุดประกายแนวคิดการออกแบบสะท้อนถึงคุณค่า​ของ​ Local Wisdom ให้ได้ผลงานเป็นที่น่าสนใจและมีรายละเอียดในเชิงลึกที่เชื่อมโยงไปถึงภูมิปัญญาพื้นฐานของคนในประเทศที่​ ดึง เอา ความสำคัญและจุดเด่นมาแสดงเป็นรูปแบบงานได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คณาจารย์และนักศึกษาได้นำเสนอผลงานการออกแบบที่สอดคล้องกับความต้องการของมหาวิทยาลัยในการบูรณาการการเรียนการสอนให้สอดคล้องและอำนวยประโยชน์ต่อสังคม บริการวิชาการและนำองค์ความรู้ในชั้นเรียนเพื่อการใช้ประโยชน์ในการพัฒนาสถาบันและสังคมต่อไป

UploadImage

UploadImage

UploadImage

UploadImage