COMMARTS DNA CAMP@1 ม.ศรีปทุม ประสบความสำเร็จเกินคาด น้องๆม.ปลาย แห่ร่วมกิจกรรม สร้างสรรค์และผลิต MUSIC VIDEO อย่างคับคั่ง

UploadImage
 

UploadImage

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เปิดแคมป์ COMMARTS DNA CAMP ครั้งที่ 1 จัดอบรมและWork shop ฟรี ด้วยการ “สร้างสรรค์และผลิตผลงาน MUSIC VIDEO” สำหรับน้องๆนักเรียน ม.ปลาย ที่มีความสนใจและรักในงานสร้างสรรค์ ได้เรียนรู้และฝึกทักษะในการทำ Music Video อีกทั้งได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โดยผู้เชี่ยวชาญ ใน SPECIAL TIME : TALK & TRICK จากผู้กำกับ GDH พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้ และร่วมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่เข้าร่วมโครงการฯ

UploadImage

สำหรับโครงการ COMMARTS DNA CAMP ครั้งที่ 1  ได้รับเกียรติจาก ผศ.วรรณี งามขจรกุลกิจ  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมกล่าวต้อนรับนักเรียนทุกคน ICEBREAKING ACTIVITIES / LEADERSHIP SKILL AND ACTIVITIES ณ เธียร์เตอร์รูม ชั้น 3  อาคาร 11  มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)  เมื่อวันที่ 10  กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

UploadImage

ผศ.วรรณี  กล่าวว่า โครงการ COMMARTS DNA CAMP ครั้งที่ 1 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เพราะได้รับการตอบรับจากน้องๆนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย จากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมในโครงการฯ เป็นจำนวนมาก จากระยะเวลาเปิดรับสมัครเพียง 5 วัน มีนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 200 คนทีเดียว ซึ่งทางคณะนิเทศศาสตร์SPU ตั้งเป้าไว้เพียงร้อยกว่าคนเท่านั้น โดยกิจกรรมโครงการฯดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 11 กุมภาพันธ์ 2561 รวม 2 วัน ซึ่งจะทำให้น้องๆได้รู้จัก เพื่อน พี่ น้อง ใหม่ๆ พบกับกิจกรรมที่ตราตรึง ทำให้รู้จักคณะ/สาขาวิชานั้นๆมากขึ้น  ได้อินไซด์สถานที่จริง และได้รู้จักตัวเองมากขึ้น  ที่สำคัญคือได้ทั้งประสบการณ์ ความทรงจำดีๆ และอาจมีของที่ระลึกเก็บกลับมาด้วย โดยเฉพาะใครที่เป็นมนุษย์ค่าย เชื่อว่ามีป้ายแขวนคอเป็นสิบๆ อันที่บ้านแน่นอน


UploadImage

ทั้งนี้ทางโครงการได้เตรียมกิจกรรมต่างๆไว้มากมาย อาทิ ในวันแรก กิจกรรม WARM-UP ACTIVITY TO START ,การ BRIEF โจทย์ “การสร้างสรรค์และผลิต MUSIC VIDEO” โดยแบ่งทีมประกวด(10คน)และแจกพี่เลี้ยงประจำกลุ่ม และต่อด้วยการ Workshop Check DNA ในฐานต่างๆจำนวน 4 ฐาน ได้แก่ ฐาน HOW TO CREATE CONTENT  ฐาน HOW TO ACTING & STYLIST ฐาน HOW TO PRODUCTION และฐาน HOW TO EDITING  ต่อด้วย SPECIAL TIME : TALK & TRICK จากผู้กำกับ GDH PROJECT S THE SERIES คุณนฤเบศ กูโน (บอส) ผู้กำกับซีรีส์เรื่องดังอย่าง “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่” ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง และการจับฉลากเพลงสำหรับทำมิวสิควิดีโอ ประกวด พร้อม BRAINSTROMING วางแผนงานขั้น PRE PRODUCTION ต่อด้วย MINI PARYT อย่างฟิน  กิจกรรมวันที่สอง PRE-PRODUCTION ประชุมวางแผน เตรียมผลิต ส่งผลงาน รับฟังCOMMENT จากคณะกรรมการ และประกาศผลผู้ชนะเลิศ มอบรางวัล ต่อด้วยการมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้ารับการอบรมทุกคน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความรู้ ความสุข สนุกสนานกันถ้วนหน้า...แล้วพบกันใหม่!

UploadImage

UploadImage

UploadImage

UploadImage